Nghĩa tình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo
Cập nhật: 15:18 | 01/10/2017

 

(BGĐT)- Sáng 1-10, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Bắc Giang), Báo Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh phối hợp tổ chức Chương "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo lần thứ 2 và "Trung thu kết nối yêu thương" năm 2017.

 

Nghĩa tình, Chắp cánh ước mơ , trẻ em nghèo, Bắc Giang

Đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Đến dự có các đồng chí: Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện; đại diện tổ chức CIAI Quốc tế tại Việt Nam cùng gần 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến từ 10 huyện, TP và nhiều đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm. Tham gia giao lưu còn có nhóm trẻ tình thương, thiện nguyện đến từ Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Biên tập Báo Bắc Giang Trần Văn Đức cho biết, với mong muốn giúp được nhiều trẻ em hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên, cắp sách đến trường, Báo Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đồng hành thực hiện Chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo từ tháng 12- 2016. Gần một năm triển khai, chương trình nhận được sự quan tâm, ủng hộ, sẻ chia của hơn 50 cơ quan, đơn vị, cá nhân với số tiền và hiện vật trị giá hơn 400 triệu đồng. Mới đây, biết tin Chương trình tổ chức lần thứ 2, với tấm lòng nhân ái, gần 100 tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ tiền và vật chất với tổng giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng. "Gần một năm qua, thông qua nguồn Quỹ “Chắp cánh ước mơ” đã giúp cho hơn 150 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng. Các cháu được nhận học bổng đã nỗ lực chăm ngoan, học tập tốt, nhiều cháu vươn lên đạt học sinh giỏi cấp trường, huyện và tỉnh, có cháu đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia", đồng chí Trần Văn Đức nói.  

Tại Chương trình lần này, 150 em đã được nhận học bổng từ nguồn Quỹ "Chắp cánh ước mơ", với các mức từ 1,2 - 3 triệu đồng/năm. Ban tổ chức khen thưởng 25 em có thành tích xuất sắc trong học tập. Bên cạnh đó, các em đều được nhận phần quà là những đồ dùng học tập như: Cặp sách, bút, vở viết, bánh kẹo... 

Ngay tại Chương trình, nhiều nhà hảo tâm nhận ủng hộ giúp đỡ thêm các cháu hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Ban tổ chức giới thiệu những địa chỉ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các đơn vị, nhà hảo tâm nhận giúp đỡ; tôn vinh 51 cơ quan, đơn vị, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ "Chắp cánh ước mơ" trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ Chương trình còn diễn ra hoạt động "Trung thu kết nối yêu thương". Tại đây, các em cùng tham gia thi bày cỗ Trung thu và được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, xem múa kỳ lân vui nhộn, ngộ nghĩnh.

* Một số hình ảnh tại Chương trình:

 

Nghĩa tình, Chắp cánh ước mơ , trẻ em nghèo, Bắc Giang

Đồng chí Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của Chương trình cho đại diện các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

 

Nghĩa tình, Chắp cánh ước mơ , trẻ em nghèo, Bắc Giang
Đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang trao biểu tượng Chương trình cho đại diện các cơ quan, tổ chức, cá nhân. 

 

Nghĩa tình, Chắp cánh ước mơ , trẻ em nghèo, Bắc Giang

Xúc động trước hoàn cảnh của em Nguyễn Tiến Anh, học sinh lớp 2A, Trường Tiểu học Lan Mẫu (Lục Nam) không có  hai tay, ông Đoàn Huy Cảnh, Công ty cổ phần Địa ốc An Huy và ông Nguyễn Văn Dinh, Công ty cổ phần Clever, mỗi người đã ủng hộ em 1 triệu đồng.


Nghĩa tình, Chắp cánh ước mơ , trẻ em nghèo, Bắc Giang

  Các đại biểu, nhà hảo tâm trao học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

 

Nghĩa tình, Chắp cánh ước mơ , trẻ em nghèo, Bắc Giang

Đông đảo đại biểu, nhà hảo tâm và các em có hoàn cảnh khó khăn tham gia Chương trình.

 

Nghĩa tình, Chắp cánh ước mơ , trẻ em nghèo, Bắc Giang

Mâm cỗ Trung thu của đội đến từ huyện Yên Dũng.

 

Nghĩa tình, Chắp cánh ước mơ , trẻ em nghèo, Bắc Giang

Tiết mục văn nghệ vui Tết Trung thu.


Thành Nam

Nghĩa tình, "Chắp cánh ước mơ" , trẻ em nghèo, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
   

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC