Cháu Đỗ Quang Vinh bị bỏng nặng, cần giúp đỡ khẩn cấp
Cập nhật: 08:56 | 21/06/2017

 

(BGĐT) - Chị Lương Thị Huyền Trang (SN 1987), dân tộc Nùng, quê ở thôn Trại Tre, xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế (Bắc Giang) giọng chưa hết bàng hoàng kể với chúng tôi:

Đỗ Quang Vinh, bỏng nặng, cần giúp đỡ, khẩn cấp

Cháu Đỗ Quang Vinh bị bỏng độ 3 trên 55% diện tích cơ thể, chân tay có dấu hiệu hoại tử, nhiễm độc nặng, rất đau đớn.

“Ngày 1-5-2017, em đi chăm sóc nương rẫy thuê cho người khác, vì hoàn cảnh nghèo khó, không có người thân thích nên phải mang cả hai con theo. Thấy có đống cỏ do người khác phát dọn trước đó, con trai út là cháu Đỗ Quang Vinh, sinh ngày 20-12-2013 sà vào chơi. Anh trai của cháu mới 5 tuổi không hiểu lấy đâu ra bao diêm, trong khi chơi làm lửa bén vào đống cỏ. Trời nắng nóng, cỏ khô, chẳng mấy chốc lửa bùng lên trùm lấy cháu Vinh. Em lập tức đưa cháu đến trạm xá của xã nhưng do cháu bị bỏng quá nặng nên xã chuyển lên bệnh viện tuyến huyện, tỉnh rồi đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh). 

Các bác sĩ kết luận cháu bị bỏng độ 3 với 55% diện tích cơ thể. Hơn hai tháng điều trị, chi phí hết gần 100 triệu đồng mà cháu chưa có dấu hiệu thuyên giảm, chân tay co rút, nhiễm độc nặng, có dấu hiệu hoại tử các chi. Nghe người quen giới thiệu ở Gia Lâm (Hà Nội) có một lương y chuyên chữa bỏng, mẹ con em dắt díu nhau đến trong tình trạng kiệt quệ về tài chính, nhìn con đau đớn, tính mạng bị đe dọa, em chỉ mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người để chữa trị cho cháu”.

Được biết, chị Trang lập gia đình năm 2008 với anh Đỗ Thanh Thủy, có ba con, do hoàn cảnh khó khăn nên anh chị hiện sinh sống và đi làm thuê ở thôn Xuân Châu, xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻl, tỉnh Lâm Đồng. Do không có ruộng đất nên ai thuê gì làm đấy, chồng và các con của chị thường xuyên đau ốm, gia cảnh vì thế luôn trong tình trạng nghèo đói.   

Mọi sự giúp đỡ cháu Đỗ Quang Vinh xin gửi theo địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Huế (em dâu chị Trang), số tài khoản 2514215005855 Ngân hàng Agribank chi nhánh Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang hoặc Báo Bắc Giang, số 49 đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang (ĐT 0204 3 555 262; 0986 637 348).

Phương Hà

Đỗ Quang Vinh, bỏng nặng, cần giúp đỡ, khẩn cấp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC