Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 33 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đời sống / Nói không với thực phẩm bẩn
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nguy cơ mất vệ sinh thực phẩm ở hàng quán cổng trường

Cập nhật: 10:25 ngày 28/02/2018
(BGĐT) - Sáng thứ Sáu tuần trước, cháu nội tôi học Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) ăn sáng trước cổng trường. Khoảng hơn nửa giờ sau, cháu liên tục nôn, đau bụng đi ngoài, phải nhập viện.
{keywords}

Ảnh chụp 7 giờ 20 phút ngày 26-2  tại cổng Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang).

Sau khi thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh cho biết cháu bị ngộ độc do dùng phải thức ăn bị nhiễm khuẩn. Dạo một vòng qua các trường tiểu học, THCS  trên địa bàn TP như Ngô Sĩ Liên, Trần Phú, Lê Lợi, Tân Mỹ…, chúng tôi nhận thấy khu vực xung quanh cổng trường tập trung nhiều hàng quán bán xúc xích, bắp rang bơ, kẹo bông, xôi, bánh mỳ, bánh ngọt, nem, chè, ô mai, thịt bò khô… Trong đó xôi, bánh mỳ bày bán sát lề đường, có nơi gần cống rãnh; bánh ngọt, thịt bò đựng trong túi ni-lông nhỏ, không có địa chỉ cơ sở sản xuất, thành phần, hạn sử dụng. Do giá bán rẻ và tiện lợi nên thu hút khá đông phụ huynh và học sinh mua.

Lâu nay, các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần cảnh báo tình trạng hàng ăn bán rong xuất hiện nhiều quanh cổng trường học không những gia tăng nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng mà còn vi phạm hành lang vỉa hè, lòng đường, mất mỹ quan đô thị và phần nào ảnh hưởng đến nền nếp học tập của học sinh. Mong cơ quan chức năng, địa phương tích cực phối hợp kiểm tra chất lượng thực phẩm, điều kiện vệ sinh ở khu vực này. Các nhà trường tăng cường phổ biến cho học sinh kiến thức về an toàn thực phẩm. Cùng đó, kết hợp với phụ huynh trong việc giáo dục, tạo thói quen không cho học sinh ăn quà vặt khi tới trường.

Thùy Vân

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...