Kẹp giấy chui vào thực quản bé gái 2 tuổi
Cập nhật: 10:43 | 17/01/2022

 

 

Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa can thiệp gắp thành công kẹp giấy trong thực quản một bệnh nhi 2 tuổi, ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Các bác sĩ Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, bé L.H.P. (SN 2019) nhập viện vào lúc 12 giờ ngày 16/1 với tình trạng chảy dãi và nôn nhiều sau ăn. Trước đó, 4 giờ bệnh nhân có biểu hiện nôn, buồn nôn, khó nuốt, mệt nhiều, ăn uống kém.

Kẹp giấy, chui tọt , thực quản, bé gái 2 tuổi

Sau khi chụp X- quang phát hiện dị vật trong thực quản bé P.

Sau khi chụp X-quang phát hiện có dị vật kích thước 1,2cm tại vị trí cách cung răng 13cm. Niêm mạc thực quản tại vị trí dị vật phù nề xung huyết. Bệnh nhân được các bác sĩ can thiệp gắp ra một kẹp giấy.

Bác sĩ Lê Vân Anh, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa lưu ý phụ huynh nên cẩn thận, không để trẻ nhỏ cầm những vật có thể nuốt vào miệng. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ trẻ nuốt vật lạ vào miệng, nhất là khi trẻ có nuốt khó, nuốt vướng, chảy nước miếng, cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế để được khám và xử lý kịp thời.

Ông bố Hà Nội chi 200 triệu đồng mang 10 tấn đất làm vườn sân thượng
Anh Khải tính toán tổng chi phí đầu tư cho khu vườn không dưới 200 triệu đồng. Làm vườn trên sân thượng là "một tiền gà, ba tiền thóc" nhưng ông bố này vẫn chịu chi để có rau sạch cho gia đình ăn.
 
Bắt giữ đối tượng vào nhà cướp tiền của 3 mẹ con
Ngày 16/1, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đã bắt giữ Đỗ Ngọc Tú (sinh năm 1991; ở số 23 ngõ 127 phố Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội), đối tượng đột nhập vào nhà dùng dao đe dọa phụ nữ và trẻ em để cướp tài sản.
 

Theo Dân trí

Kẹp giấy, chui tọt , thực quản, bé gái 2 tuổi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất