Bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên phát hiện ở Việt Nam đã được ra viện
Cập nhật: 14:45 | 02/01/2022

 

 

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngày 2/1 cho biết: Sau khi được phát hiện, cách ly, giám sát chặt chẽ và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh nhân Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam đã được ra viện.

Cụ thể, sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân K.V.H.M không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1/2022. Ngày 2/1/2022, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bệnh nhân, nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên, phát hiện, Việt Nam, được ra viện

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 19/12, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận hành khách K.V.H.M trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi đến sân bay Nội Bài người này có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, người này được xét nghiệm PCR khẳng định có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bằng công nghệ hiện đại, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiến hành giải trình tự gene khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron. Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của Bệnh viện và theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, bảo đảm không lây nhiễm cho cộng đồng, an toàn cho công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện.

Sau khi bệnh nhân ra viện, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục phối hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân tại gia đình, bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Đồng thời, Bệnh viện khuyến cáo người dân nên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện “5K + tiêm vaccine”, đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền…

Thêm 14 ca nhiễm Omicron, Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương điều tra, xử lý
Ngày 31/12, Bộ Y tế có Công điện 2308/CĐ-BYT gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); Hãng hàng không Bamboo Airline về việc điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19.
 
Quảng Nam: 14 ca nhập cảnh mắc biến thể Omicron đã được cách ly, giám sát đúng quy định
Ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: Ngày 30/12, Viện Pasteur Nha Trang có báo cáo gửi Bộ Y tế và ngành Y tế tỉnh Quảng Nam về kết quả xét nhiệm dương tính SARS-CoV-2 đối với 14/15 mẫu của hành khách nhập cảnh về Việt Nam đang cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Quảng Nam là dương tính với biến thể Omicron.
 

Theo TTXVN

Bệnh nhân, nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên, phát hiện, Việt Nam, được ra viện
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất