Một phụ nữ tử vong sau khi nâng ngực
Cập nhật: 14:28 | 02/03/2021

 

 

Một tuần sau khi tiêm filler làm đầy vùng ngực, người phụ nữ 32 tuổi khó thở, ho ra máu và tử vong.

thẩm mỹ, tiêm filler,

Bệnh nhân chuyển nặng nhanh chóng sau 1 ngày tại Bệnh viện Thống Nhất.

Ngày 2/3, Bác sĩ chuyên khoa 2 Hoàng Ngọc Ánh, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) cho biết, nữ bệnh nhân (32 tuổi, sống ở TPHCM) vào Khoa cấp cứu của bệnh viện thăm khám ngày 26/2 do cảm thấy mệt, khó thở, sốt.

Khai thác bệnh sử, cách đây một năm, bệnh nhân có tiêm filler làm đầy vùng ngực. Sau một thời gian vùng ngực không còn như ý nên trước khi nhập viện khoảng một tuần, chị có đi tiêm filler vào vùng này tiếp. Sau khi tiêm khoảng 3, 4 ngày, bệnh nhân thấy mệt, khó thở, có đi khám tại một bệnh viện, được cho chụp phim phổi thấy có tổn thương nên chẩn đoán viêm phổi cộng đồng, lúc này bệnh nhân khó thở vừa.

Tại Bệnh viện Thống Nhất, bệnh nhân được chuyển lên Khoa hô hấp và làm các xét nghiệm cần thiết, trong đó có xét nghiệm Covid-19, kết quả âm tính. Một ngày sau nhập viện, bệnh nhân có diễn tiến suy hô hấp, ho ra máu liên tục với lượng nhiều nên được đặt nội khí quản và chuyển xuống Khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Tại đây, bệnh nhân rơi vào tình trạng thiếu máu nặng, rối loạn đông máu do ho ra máu lượng nhiều. Bên cạnh đó, phổi bệnh nhân đầy máu, chẩn đoán hội chứng chảy máu phổi (xuất huyết phế nang lan tỏa). Dù được tích cực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào ngày 28/2 với chẩn đoán sốc mất máu do chảy máu trong phổi.

Theo Bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh, hội chứng xuất huyết phế nang lan tỏa có thể gặp trong nhiều bệnh lý như rối loạn miễn dịch, nhiễm trùng, nhiễm độc. Hiện chưa kết luận được nguyên nhân tử vong của bệnh nhân có phải do liên quan đến chất làm đầy hay không. 

Tuy nhiên, BS Hoàng Ngọc Ánh lưu ý thông thường làm đầy ngực, người ta thường đặt túi ngực còn việc tiêm chất làm đầy vùng ngực có thể gây ra nhiều biến chứng như gây tắc động mạch, tĩnh mạch lớn dẫn đến tử vong. Dùng lượng lớn chất làm đầy có nguy cơ gây chèn ép, thiếu máu nuôi dưỡng vùng da.

BS Hoàng Ngọc Ánh cho biết, làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng tiêm chất làm đầy hay đặt túi ngực nên đến những cơ sở thẩm mỹ được cấp phép và có uy tín để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm khó lường.

 

Mìn đánh cá tự chế phát nổ, 7 người bị thương
Ngày 2/3, UBND xã Đạ Tông (huyện Đam Rông - Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ mìn đánh cá phát nổ trong khi một người dân đang tự chế. Vụ nổ xảy ra khi một nhóm người đang tổ chức ăn uống, khiến 7 người đều trú tại xã Đạ Tông bị thương, trong đó có ba trẻ em.
 
Nhiều đại lý ở Bắc Giang vi phạm trong mua, bán xăng dầu
(BGĐT) - Thời gian gần đây, tình trạng gian lận trong kinh doanh xăng dầu khá phức tạp, nhất là việc mua, bán ngoài hệ thống phân phối. Trong khi đó, hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý vẫn còn hạn chế.  
 

Theo Dân Việt

thẩm mỹ, tiêm filler,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất