Gia Lai: Hơn 100 người nhập viện do có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm
Cập nhật: 20:05 | 04/12/2020

 

 

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai xác nhận, sáng 4/12, hơn 100 người dân tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện. Số lượng bệnh nhân tiếp tục được cập nhật.

Chính quyền địa phương cho biết, trước đó, chiều 3/12, một đoàn từ thiện phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh đã đến thăm, tặng quà người dân xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, trong đó có một số thực phẩm như bánh ngọt và xôi. 

Đến ngày 4/12, nhiều người dân, chủ yếu là trẻ em trong xã có dấu hiệu đau đầu, nôn mửa nên đã được đưa đến Trạm xá xã Ia Phang cấp cứu. Một số người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh.

Gia Lai, 100 người, nhập viện, dấu hiệu, ngộ độc thực phẩm, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chư Pưh. 

Ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, lãnh đạo Sở Y tế đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị kịp thời. Hiện, Sở Y tế đã điều động toàn bộ đội ngũ y tá, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh và hai huyện lân cận là Phú Thiện, Chư Sê để hỗ trợ, phân loại bệnh nhân, cấp cứu kịp thời tại Trạm Y tế xã Ia Phang và Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh.

Ca mổ đẻ "thần tốc" cứu được mẹ con sản phụ bị tai nạn giao thông
Chị Bạch Cúc 20 tuổi, mang thai tuần 30, bị tai nạn giao thông, nguy kịch, các bác sĩ chạy đua thời gian mổ bắt con và cứu mẹ.
 
Thêm 60 bác sĩ chuyên khoa I về công tác tại vùng khó khăn
Ngày 4/12, tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Bộ Y tế tổ chức lễ bàn giao 60 bác sĩ trẻ, trong đó có 57 bác sĩ người dân tộc thiểu số vừa tốt nghiệp đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I khóa 9 và khóa 13 tại trường này về công tác ở vùng khó khăn.
 

Theo TTXVN

Gia Lai, 100 người, nhập viện, dấu hiệu, ngộ độc thực phẩm, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất