Lấy pin quạt tích điện ra chế tạo, thiếu niên 14 tuổi cụt 3 ngón tay
Cập nhật: 15:28 | 23/10/2020

 

 

Người bệnh cấp cứu vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng dập nát bàn tay trái, cụt chấn thương ngón 1,2,3, xát vùng hàm mặt, ngực, bụng... Hậu quả do nghịch pin của quạt tích điện bị nổ.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh N.H.A.T (nam, 14 tuổi), sống tại Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Người bệnh vào viện trong tình trạng tỉnh, huyết động ổn định, nhiều xây xát vùng hàm mặt, ngực, bụng; Mắt trái rách lớp mi trên, cương tụ kết mạc; Dập nát bàn tay trái, cụt chấn thương ngón 1,2,3; Vết thương mu tay và gan tay lớn 10cm, lóc da gan tay cùng nhiều dị vật đen, bẩn.

pin quạt tích điện, chế tạo, thiếu niên 14 tuổi , cụt 3 ngón tay

Bàn tay bệnh nhân sau vụ tai nạn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Theo lời kể của người nhà người bệnh, khi đang nghịch pin của quạt tích điện, quả pin đã bất ngờ phát nổ và khiến em T bị thương nghiêm trọng.

Bác sĩ Đoàn Lê Vinh - Khoa Phẫu thuật Chấn thương Chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Các bác sĩ đã tiến hành bơm rửa, làm sạch vết thương nhiều lần, cắt lọc sạch vết thương cho bệnh nhân. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu cắt lọc sửa mỏm cụt ngón 1,2,3; xử lý vết thương phần mềm gan bàn tay, mu bàn tay và nhiều vị trí thương tổn khác. Ca phẫu thuật diễn ra trong một tiếng.

Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định, băng thấm dịch ngón 4,5 hồng ấm. Với vết thương mi trên và kết mạc, người bệnh được chuyển sang bệnh viện chuyên khoa mắt để tiếp tục điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo, cơ sở y tế đã tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ pin dự phòng, pin tự chế, pin của các thiết bị điện tử, nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người nên sử dụng cẩn trọng trong sử dụng các thiết bị điện tử, đặc biệt trẻ em tuyệt đối không học theo những video tự chế trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến tính mạng các em.

5 người ngộ độc do uống rượu có hàm lượng Methanol vượt ngưỡng hơn 200 lần
(BGĐT) - Ngày 22/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu được lấy tại đám giỗ của gia đình bà Hà Thị T, tổ dân phố Hướng, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) làm 5 người bị ngộ độc Methanol phải nhập viện vào ngày 12/10.
 
Máy tính xách tay phát nổ, 3 học sinh bị thương
Khi các học sinh ở Hà Tĩnh đang dùng máy tính xách tay để học thì bất ngờ chiếc máy tính phát nổ, khiến 3 học sinh bị thương nặng.
 
Bắc Giang: Uống rượu trong đám giỗ, 5 người bị ngộ độc Methanol
(BGĐT) - Ngày 22/10, ông Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Giang cho biết, UBND TP đang xác minh vụ nghi ngộ độc rượu trong đám giỗ tại phường Thọ Xương.
 

Theo Lao động

pin quạt tích điện, chế tạo, thiếu niên 14 tuổi , cụt 3 ngón tay
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất