Thêm 10 người ngộ độc khi ăn pate Minh Chay
Cập nhật: 19:52 | 15/09/2020

 

 

6 người ở Nam Định, 4 người ở Quảng Trị, đau bụng, mờ mắt, nhược cơ, sụp mí, khó thở... sau khi ăn pate Minh Chay.

Ngày 15/9, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định cho hay đã thống kê 86 người trên địa bàn mua 141 sản phẩm pate Minh Chay, tính đến ngày 11/9. Trong đó, 98 người đã ăn pate, 6 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài, táo bón, mờ mắt, tức ngực, sụp mí, nhược cơ và mệt mỏi, khó thở, buồn nôn.

Thêm 10 người ngộ độc, ăn pate Minh Chay

Sản phẩm pate Minh Chay.

Hiện sức khỏe 5 người đã ổn định; một người vẫn bị sụp mí đang điều trị tại nhà. Nhà chức trách thu hồi được 37 hộp pate Minh Chay.

Theo bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định, Sở đã đề nghị cơ quan chức năng yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới - sản xuất pate Minh Chay - tiếp nhận các sản phẩm đã được thu hồi để xử lý theo quy định và chi trả chi phí liên quan.

Tại Quảng Trị, ngày 15/9, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, phối hợp Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm thu giữ 16 sản phẩm pate Minh Chay.

Nhà chức trách xác định 44 người trên địa bàn mua 59 sản phẩm của Công ty Lối sống mới, gồm 22 hộp pate Minh Chay và 37 sản phẩm khác. Trong số những người ăn pate Minh Chay có bốn người mệt mỏi, nôn mửa, đi ngoài, chóng mặt. Những người này được cơ quan chức năng xác định bị ngộ độc ở mức độ nhẹ và tự khỏi.

Trước đó, ngày 29/8, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, cảnh báo khẩn sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn độc botulinum, gây tình trạng liệt cơ, suy hô hấp. Hiện cả nước ghi nhận 16 bệnh nhân ngộ độc botulinum phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy dài ngày.

6 người ngộ độc pate Minh Chay được dùng thuốc giải độc
10 lọ thuốc giải độc botulinum được WHO tài trợ đã được Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận, điều phối 6 lọ cho 6 bệnh nhân đang điều trị.
 
Thêm một trường hợp ngộ độc Botulinum từ pate Minh Chay
Chiều 11/9, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận thêm một trường hợp ngộ độc Botulinum sau khi sử dụng pate Minh Chay. Đây là trường hợp thứ 7 mà Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận có liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới.
 
Chủ Pate Minh Chay xin cộng đồng hỗ trợ giải quyết sự cố
Giám đốc Công ty Lối sống mới cho biết còn 500 khách hàng không thể liên lạc và mong được hỗ trợ khắc phục sự cố "do nguồn lực hạn chế".
 
Pate Minh Chay: Bán hơn 10.000 sản phẩm ra thị trường, mới thu hồi được 141 sản phẩm
Theo Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới đã đưa ra thị trường trên 10.000 sản phẩm thực phẩm chay với phương thức bán online chứ không có cửa hàng hay hệ thống phân phối.
 

Theo VnExpress

Thêm 10 người ngộ độc, ăn pate Minh Chay
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất