Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 33 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Điều tra làm rõ vụ 14 du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Cập nhật: 17:12 ngày 16/04/2019
Chiều 16-4, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã lập tổ thanh tra để làm rõ vụ việc 14 du khách Lào nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm trong lúc đi du lịch, xảy ra ngày 15-4.

Trước đó, chiều 15-4, Tổ đường dây nóng của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, có 14 người của đoàn du khách Lào nhập viện và nghi do ngộ độc thực phẩm. Qua điều tra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng ghi nhận, sáng 15-4, đoàn du khách Lào ăn buffet tại khách sạn Seafront, địa chỉ số 240, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Sau khi ăn sáng xong, khoảng 8 giờ cùng ngày, 4 người có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi phân lỏng nhưng không bị nôn và tiếp tục cùng đoàn đi chơi tại Cù Lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Sau đó, đoàn du khách này tiếp tục ăn trưa tại Cù Lao Chàm và 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng. Lúc 16 giờ 30 phút ngày 15-4, 14 du khách đã được chuyển về Bệnh viện Hoàn Mỹ để theo dõi, điều trị, đến 19 giờ cùng ngày, tất cả 14 du khách đã được xuất viện.

{keywords}

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm cho du khách.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thành lập Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện tại khách sạn Seafront. Kết quả cho thấy khách sạn này đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, bếp sạch sẽ, tuy nhiên giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực. Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng nhận định, số người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm là 14 người so với đoàn khách 80 người, triệu chứng tiêu hóa nhẹ, thoáng qua, hồi phục nhanh (nhập viện lúc 16 giờ 30 phút và xuất viện lúc 19 giờ cùng ngày), đoàn ăn uống nhiều nơi với nhiều món ăn, do đó Ban chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.

Mặt khác, đoàn du khách có quá trình di chuyển và ăn uống nhiều nơi trước khi về lưu trú và ăn sáng tại khách sạn Seafront (sáng 14-4 đoàn ăn uống ở Huế, ăn trưa tại nhà hàng LuckyPearl Lăng Cô, Huế và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Tuyên Sơn 2, đường 2-9, Đà Nẵng).

Vụ việc đang được các ngành chức năng TP Đà Nẵng điều tra, làm rõ.

Hải Dương: Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Bác sĩ Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết: Khoảng 16 giờ ngày 10-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 30 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nhập viện trong tình trạng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đi ngoài.
 
Hà Tĩnh: Thêm nhiều người dự đám giỗ ở xã Hòa Hải phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thức ăn
Bác sĩ Đinh Văn Tương - Trưởng khoa Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Sáng 27-3, Khoa tiếp nhận thêm 14 người đều ở xã Hòa Hải nhập viện trong tình trạng sốt cao, rét run, đau thượng vị, nôn và đi ngoài. Như vậy, trong hai ngày 26 và 27-3, Khoa tiếp nhận tổng số 41 bệnh nhân là những người tham dự đám giỗ tại gia đình anh Đặng Văn Anh (xóm 5, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê).
 
Gần 40 người bị ngộ độc sau khi ăn giỗ tại nhà hàng xóm ở Hà Tĩnh
Sau khi ăn giỗ với các món tôm, mực, thịt lợn, thịt gà…, nhiều người bỗng có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, nôn mửa phải đưa đi cấp cứu.
 
Hơn 30 học sinh nghi bị ngộ độc ở Thái Nguyên đã ra viện
Sáng 18-3, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Bình (Thái Nguyên) Ngô Tiến Sinh cho biết: Hơn 30 học sinh Trường Tiểu học xã Nhã Lộng được cấp cứu, điều trị hơn một ngày do nghi bị ngộ độc sau khi uống sữa Famikid đã được ra viện, đi học bình thường.
 
Ăn bánh mì, xôi trước cổng trường, nhiều học sinh ngộ độc
Sau khi ăn bánh mì, xôi trước cổng trường, nhiều học sinh Trường Tiểu học Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã bị ngộ độc phải đến trạm y tế xã điều trị
 
Theo TTXVN
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...