Đã xác định chủng virus cúm khiến 2 bệnh nhân viêm phổi nặng
Cập nhật: 14:59 | 11/02/2019

 

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với hai bệnh nhân viêm phổi nghi nhiễm cúm gia cầm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho thấy cả hai trường hợp đều đồng nhiễm cúm A(H1N1) và cúm B. Như vậy, 2 ca nghi ngờ nhiễm cúm gia cầm H5N1 đã được loại trừ.

Liên quan đến hai ca bệnh viêm phổi nghi do nhiễm cúm gia cầm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, báo cáo của Bộ Y tế thông tin, theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 7-2, ghi nhận 2 trường hợp viêm phổi nặng do virus điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Một bệnh nhân nam đến từ Hà Nội, khởi phát 30-1, vào viện 1-2 và bệnh nhân nam ở Quảng Ninh, khởi phát 1-2, vào viện 4-2.

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, cả 2 bệnh nhân nói bị nhiễm đồng thời 2 chủng virus cúm là cúm A(H1N1) pdm 09 và cúm B. Đây là các chủng cúm mùa thông thường, dù các bệnh nhân có biểu hiện rất nghiêm trọng. Như vậy, 2 ca nghi ngờ nhiễm cúm gia cầm H5N1 đã được loại trừ. Hiện các trường hợp này vẫn đang tiếp tục được cách ly và điều trị tại bệnh viện.

xác định, chủng virus cúm, 2 bệnh nhân viêm phổi nặng

Bệnh nhân nghi nhiễm cúm gia cầm điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh (HCM).

Được biết, sau khi có thông tin về 2 trường hợp viêm phổi nặng nghi nhiễm cúm gia cầm, các đơn vị y tế dự phòng ở địa phương và cơ sở y tế tiếp nhận điều trị 2 bệnh nhân đã tiến hành khử trùng môi trường và đang theo dõi sức khỏe của những người tiếp xúc gần với 2 người bệnh này.

Theo Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và PTNT, hiện nay, cả nước không có ổ dịch cúm nào xảy ra trên gia cầm.

Nhận định về tình hình dịch bệnh nói chung trong dịp Tết Kỷ Hợi, Bộ Y tế cho hay, tình hình dịch ổn định, không ghi nhận dịch bệnh xâm nhập, các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi, tình hình dịch trong nước không có ổ dịch tập trung, không có diễn biến bất thường.

2 bệnh nhân viêm phổi nặng nghi lây từ cúm gà
Bệnh viện (BV) Bạch Mai đang điều trị 2 trường hợp viêm phổi nặng nghi mắc cúm gia cầm sau nhiều năm dịch được khống chế trên người.
 
Theo Lao động
xác định, chủng virus cúm, 2 bệnh nhân viêm phổi nặng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất