Nhập viện vì uống thuốc không bóc vỉ
Cập nhật: 11:22 | 11/02/2019

 

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện này vừa nội soi gắp viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn trong thực quản cho bệnh nhân Nguyễn Chí L (65 tuổi), trú tại Phường Trấn Phú, TP Hà Tĩnh.

Cụ ông, nhập viện, uống thuốc không bóc vỉ

Hình ảnh nội soi sau khi bệnh nhân nhập viện.

Theo đó vào sáng nay (11-2), sau khi ăn sáng xong, ông Nguyễn Chí L. uống thuốc tiểu đường và cùng nhiều loại thuốc khác. Do không chú ý, trong các loại thuốc vẫn xen lẫn hai viên thuốc còn nguyên vỉ. Sau khi uống thuốc xong, cảm thấy khó chịu ở cổ, bệnh nhân đã tiến hành khạc, móc họng để cho nôn ra..., thế nhưng tình trạng càng lúc càng nặng, bệnh nhân khó nuốt hơn và gây ra chảy máu ở họng.

Cụ ông, nhập viện, uống thuốc không bóc vỉ

Vỉ thuốc được các bác sĩ gắp ra có kích thước khoảng 2 x 2,5cm

Bệnh nhân đã được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để kiểm tra.

Bác sĩ Nguyễn Thị Cúc, Phó khoa Chẩn đoán hình ảnh, phụ trách bộ phận nội soi cho biết: “Sau khi hội chẩn, êkíp đã tiến hành nội soi gây mê thực quản bằng ống mềm để gắp dị vật. Chỉ sau 20 phút, dị vật là một vỉ thuốc còn nguyên vỏ với các cạnh sắc nhọn, cắm vào thành thực quản, đường kính khoảng 2 x 2,5cm đã được gắp ra”.

Sau thủ thuật, bệnh nhân hết nuốt vướng, không ho khạc ra máu và được xuất viện cùng ngày.

“Tai nạn do uống thuốc chưa bóc vỉ nhìn có vẻ đơn giản nhưng rất nguy hiểm vì các cạnh của viên thuốc rất nhọn sẽ cứa vào thực quản gây chảy máu, rất khó cầm. Vì vậy, người uống thuốc cũng phải cẩn thận hơn khi uống”, bác sĩ Cúc cho biết thêm.

Phát hiện hai vợ chồng nghi uống thuốc diệt cỏ rồi treo cổ tự tử
Ngày 29-9, ông Trần Công Dũng, Chủ tịch UBND xã Bình Tường (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) xác nhận, tại địa phương xảy ra vụ việc hai vợ chồng chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.
 
Ba học sinh uống thuốc trừ sâu ở Hà Giang đã được xuất viện
Bác sĩ Tạ Tiến Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết: Sau một thời gian được điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, sức khỏe của 3 học sinh trong tổng số 4 học sinh đã thách đố nhau uống thuốc trừ sâu hiện ổn định và được xuất viện vào ngày13-4. 
 
Theo Lao động
Cụ ông, nhập viện, uống thuốc không bóc vỉ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất