Cứu sống bệnh nhân ngừng tim 80 phút
Cập nhật: 19:52 | 07/01/2019

 

Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ) vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn tim sau gần 80 phút.

Người bệnh Nguyễn Văn Vĩnh (66 tuổi), đang điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ đột ngột lên cơn khó thở cấp tính và ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức, hệ thống báo động đỏ của Bệnh viện đã được phát đi.

Một êkip các bác sĩ đã nhanh chóng tập trung và tiến hành cấp cứu, hồi sức. Sau 80 phút kiên trì tiến hành các biện pháp như: Sốc điện, ép tim ngoài lồng ngực, các biện pháp hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn…, tim đã đập lại, người bệnh được chuyển về Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc tiếp tục các biện pháp hồi sức tích cực.

Cứu sống, bệnh nhân, ngừng tim 80 phút, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, Nguyễn Văn Vĩnh

Bác sĩ Ngô Hữu Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm khám cho ông Nguyễn Văn Vĩnh.

Bác sĩ Bùi Xuân Khánh - Khoa Hồi sức tích cực Chống độc cho biết: Khi tiếp nhận tại khoa Hồi sức tích cực, người bệnh trong trạng thái hôn mê sâu, suy tuần hoàn, hô hấp, toan chuyển hóa nặng, “Khả năng sống sót và hồi phục của người bệnh rất thấp, bởi vì thời gian của các đợt ngừng tuần hoàn liên tiếp diễn biến quá lâu gần 80 phút”- bác sĩ Khánh cho biết.

Các bác sĩ cho biết, sau 4 ngày thực hiện các trình độ chuyên môn kĩ thuật cao, bằng các phương tiện cấp cứu hiện đại như: siêu lọc máu, sử dụng thuốc vận mạch, hô hấp nhân tạo…người bệnh đã hồi phục hoàn toàn và không để lại di chứng.

 

Lần đầu tiên lấy 6 tạng từ người chết não cứu sống 4 bệnh nhân
Ngày 24-12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức cuộc họp báo công bố thông tin thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy 6 tạng cùng lúc từ một người cho đa tạng chết não. Đồng thời bệnh viện đã cùng lúc ghép tạng cho 4 bệnh nhân.
 
Cứu sống kịp thời bệnh nhân bị trúng đạn ở cổ
Ngày 12-12, bác sĩ Trần Quốc Tuấn, Phó phòng phụ trách Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết: Bệnh viện vừa cứu sống kịp thời một bệnh nhân bị trúng đạn ở cổ bên phải.   
 
Sơn Động: Khen thưởng cán bộ y tế hiến máu cứu sống sản phụ bị băng huyết
(BGĐT)-Ngày 24-7, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Ước đã trao Giấy khen của Sở Y tế cho cán bộ y tế bệnh viện đã có nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu bệnh nhân bị băng huyết sau khi sinh.  
 
Theo VOV
Cứu sống, bệnh nhân, ngừng tim 80 phút, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, Nguyễn Văn Vĩnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất