3 ông cháu nhập viện khẩn cấp vì uống bột dinh dưỡng tăng cân
Cập nhật: 14:57 | 02/01/2019

 

Sau khi ba ông cháu trong một gia đình uống mỗi người một cốc bột dinh dưỡng giúp tăng cân thì có biểu hiện hôn mê sâu, buồn bực chân tay, co giật và nhận thức kém nên đã được gia đình đưa đi cấp cứu.

Ngày 2-1, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên, mới đây Khoa Hồi sức tích cực và chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 3 bệnh nhân cùng một gia đình bị hôn mê sâu, co giật nghi ngộ độc bột dinh dưỡng giúp tăng cân.

Theo đó, ngày 27-12, ba bệnh nhân phải nhập viện là ông và 2 cháu nội trong một gia đình xã Tống Phan, huyện Phù Cừ.

Cụ thể, người ông là Nguyễn Hữu Ch (70 tuổi) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, còn 2 cháu nội là bé Nguyễn Thái Thiên B (8 tuổi) và Nguyễn Tùng L (5 tuổi) nhập viện trong tình trạng buồn bực chân tay, co giật, nhận thức kém.

3 ông cháu, nhập viện khẩn cấp, uống bột dinh dưỡng tăng cân

3 bệnh nhân được rửa ruột kịp thời trước khi chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Sau khi thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân, qua chẩn đoán lâm sàng, các bác sĩ kết luận cả 3 bệnh nhân đều có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm chức năng và đã được tiến hành rửa ruột kịp thời. Sau đó, 3 bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Đúng với chẩn đoán của các bác sĩ, theo người nhà của các bệnh nhân kể lại, buổi sáng hôm xảy ra sự việc, mẹ của 2 bệnh nhi có pha cho ba ông cháu mỗi người một cốc bột dinh dưỡng giúp tăng cân. Sau khi uống khoảng hơn 1 tiếng thì cả ba đều có biểu hiện trên và đã được gia đình đưa đi cấp cứu.

Làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm, 3 người nguy kịch
Ngày 25-12, ông Nguyễn Chơn Hòa, Chủ tịch UBND xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị xác nhận: Một vụ nghi ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra trên địa bàn xã. Ba trường hợp trong tình trạng nguy kịch được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk: Hơn 200 bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Salmonella
Ngày 5-12, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, hơn 200 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk vừa qua là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
 
Vụ nhập viện sau khi ăn bánh mì vỉa hè: 200 người có dấu hiệu ngộ độc
Chiều 30-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đến cuối giờ chiều nay, con số  người nhập viện sau khi ăn bánh mì vỉa hè ở Buôn Ma Thuột đã lên đến 200 người.
 
Theo Lao động
3 ông cháu, nhập viện khẩn cấp, uống bột dinh dưỡng tăng cân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất