Hút thuốc lá ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng
Cập nhật: 19:37 | 23/10/2018

 

(BGĐT) - Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng

Các nghiên cứu khoa học về tác hại của thuốc lá chứng minh rằng, đàn ông nghiện thuốc lá thường khó có khả năng kéo dài cuộc “yêu”. Vì chất nicotine có trong thuốc lá gây tổn hại cho phổi, làm giảm oxy trong máu. Nên những người nghiện thuốc lá khi phải vận động hay hoạt động quá mức thường khó thở, đặc biệt khi “yêu” nên rất khó để kéo dài thời gian "yêu".
tác hại, thuốc lá, đời sống vợ chồng

Hút thuốc lá gây hại cho chức năng sinh sản (Minh họa- nguồn Internet)

Chất nicotine có trong thuốc lá gây cản trở cho quá trình lưu thông máu, khiến mạch máu co hẹp lại dẫn đến hệ tuần hoàn hoạt động kém hiệu quả.
Cũng tương tự như trường hợp trên, chất nicotine có trong thuốc lá làm cho hệ tuần hoàn hoạt động kém hiệu quả, khi “yêu” máu sẽ chậm lưu thông đến bộ phận sinh dục của nam giới nên ảnh hưởng đến quá trình cương cứng. Từ đó làm rối loạn cương dương, khiến đàn ông khó đạt khoái cảm khi “yêu”, gây xuất tinh sớm…
Những người không hút thuốc lá thường có sức hút đối phương cao gấp ba lần so với những người nghiện thuốc lá. Vì thế, để có được những giây phút thăng hoa trong "cuộc yêu" các cặp đôi nên từ bỏ thuốc lá, vừa bảo vệ sức khỏe vừa bảo vệ hạnh cho chính mình.
Phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá sẽ làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và thường bị đau bụng trong những ngày “đèn đỏ”. Nguyên nhân là do khi hút thuốc lá làm rối loạn nội tiết tố nữ dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm ham muốn tình dục.
Sự mất cân bằng nội tiết tố nữ estrogen thường khiến phụ nữ mãn kinh sớm trước tuổi. Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân làm rối loạn nội tiết tố nữ estrogen, dẫn tới làm giảm ham muốn tình dục. Không những thế nó còn là yếu tố khiến “cô bé” bị khô hạn gây đau rát cho phụ nữ khi “yêu”.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người hút thuốc lá trong một thời gian dài, thường bị suy giảm testosterone (ở nam giới) và estrogen (ở phụ nữ), từ đó dẫn đến làm giảm ham muốn tình dục.
Lý giải cho vấn đề này, các bác sĩ cho biết, chất nicotine tác dụng lên mạch máu, luôn làm mạch máu phải co thắt, đồng nghĩa với việc máu đến cơ quan sinh dục giảm nhiều, dẫn đến tình trạng thiếu oxy, và diễn ra một loạt phản ứng hóa học, sinh học bất lực tạo ra các gốc tự do không có lợi cho cơ thể, khiến quá trình hoạt động của cơ quan sinh dục ngày càng giảm. Bản thân nicotine làm cho vật hang luôn co, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất hoóc môn sinh dục của đôi tinh hoàn gây giảm ham muốn. Nữ giới khi hút thuốc cũng bị giảm ham muốn của phụ nữ, teo niêm mạc âm đạo, gây khó chịu khi hoạt động tình dục. 
Sự độc hại của thuốc lá đối với sức khỏe sinh sản lũy tiến theo thời gian, theo lượng thuốc lá hút vào. Vì thế, người hút nên cai ngay thuốc lá càng sớm càng tốt. 

Ngọc Sơn (tổng hợp) 


tác hại, thuốc lá, đời sống vợ chồng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất