Gia đình bất hòa vì chồng hút thuốc lá
Cập nhật: 23:54 | 25/10/2018

 

(BGĐT) - Rất nhiều gia đình hay cãi vã nhau chỉ vì chồng hút thuốc lá, vợ phiền lòng lo sợ ảnh hưởng tới bố mẹ và các con nhỏ.

Vin vào việc môi trường công việc áp lực tác động, nhiều ông chồng thường xuyên hút thuốc lá. Lo lắng khói thuốc sẽ ảnh hưởng tới bố mẹ cùng các con, các bà vợ hay nhắc chồng bỏ thuốc lá, thậm chí gắt gỏng. Mỗi lần như vậy, nhiều căp vợ chồng lại giận nhau. Chỉ đến khi đau ốm, đi khám phát hiện mắc một số chứng bệnh về hô hấp, tim mạch, các anh chồng mới cảm thấy lo lắng và tìm hiểu cách cai thuốc.

gia đình bất hòa, hút thuốc lá, tác hại

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình (minh họa- Nguồn Internet)

Vẫn biết, nghiện bất kỳ thứ gì đều rất khó bỏ, thuốc lá cũng vậy. Tuy nhiên, để cai thuốc thành công, người hút phải luôn nghĩ vì sao mình phải cai. Khi cai thuốc, các ông chồng phải nghĩ rằng chỉ vì mình hút thuốc mà hai vợ chồng liên tục cãi nhau, lại còn bị hứng bệnh vào người, đặc biệt là ảnh hưởng tới các cháu nhỏ để cố gắng cai thuốc thành công. Khi không còn nghiện thuốc lá, gia đình cũng ấm êm, hạnh phúc hơn
Nhiều anh đã từng nghiện thuốc lá chia sẻ, bản thân đã cai thuốc lá thành công vì nhận thấy khói thuốc nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Hút thuốc khiến miệng có mùi hôi, răng và các ngón tay bị ố vàng, góp phần gây bệnh liệt dương ở đàn ông, gây cho người hút chứng ho và thở hổn hển. Người hút thuốc cũng dễ bị già trước tuổi và những vấn đề khác về da. Từ ngày tôi cai thuốc, thấy khỏe hơn, môi không còn thâm tái, răng cũng được cải thiện hơn nhiều.
Giả sử bạn là người hút thuốc lâu năm. Điều gì xảy ra khi bạn bỏ thuốc? Trong vòng 20 phút sau khi hút điếu cuối cùng, huyết áp của bạn sẽ trở lại mức bình thường. Sau một tuần cơ thể bạn không còn chất nicotin nữa. Sau một tháng, bạn sẽ bớt ho, nghẹt mũi, mệt mỏi và thở hổn hển. Sau 5 năm, nguy cơ chết vì ung thư phổi giảm xuống khoảng 50%. Sau 15 năm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành tim sẽ giảm xuống như người chưa bao giờ hút thuốc. Bạn ăn thấy ngon hơn. Miệng, cơ thể và quần áo bạn sẽ hết mùi hôi. Bạn sẽ không tốn công và tiền mua thuốc lá. Nếu có con, nhờ gương đó con cái bạn không dễ trở thành người hút thuốc.
Hút thuốc lá là một trong những thói quen làm tổn hại nhất đến sức khỏe, gây ra nhiều hậu quả tai hại về bệnh tật và tuổi thọ của con người. Những người hút thuốc lá sẽ chết sớm hơn so với những người không hút thuốc lá không phải một ngày, một tháng mà là hàng năm. Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các ca tử vong trên toàn thế giới, cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người mỗi năm. Riêng ở Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 100 người chết vì những căn bệnh liên quan đến thuốc lá.

Minh Minh (tổng hợp)gia đình bất hòa, hút thuốc lá, tác hại
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất