Bắc Giang: Cấp cứu 46 người bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH EMW Việt Nam
Số bệnh nhân này được đưa vào cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (24 ca) và Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên (22 ca). Đến 18 giờ ngày 25-9, sức khỏe của hầu hết công nhân đã ổn định, chỉ còn một bệnh nhân là Quàng Thị Bách (SN 1992) đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).
Do bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng muộn, đến sáng 25-9 mới nhập viện. Đến 17 giờ 25-9, bệnh nhân Bách đã giảm đau bụng đi ngoài, huyết áp ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị. Đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể đầu tiên trên địa bàn tỉnh trong năm 2018.
Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm ở Công ty TNHH EMG Việt Nam điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. |
Được biết, bữa ăn chiều tối ngày 22-9 tại bếp ăn tập thể của công ty phục vụ gần 300 công nhân, với các món ăn gồm: Thịt gà, tôm chiên, cá quả nướng, chân giò hầm thuốc bắc, thịt trâu xào rau muống, mực xào cần tỏi, chả lợn, khoai tây hầm xương, giò bò, rau củ quả luộc, bún canh cua, cơm, bưởi tráng miệng.
Cùng nỗ lực cấp cứu bệnh nhân, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên trực tiếp đến doanh nghiệp lấy mẫu thức ăn để làm rõ nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.
Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tiến hành kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xác định nguyên nhân. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với doanh nghiệp vệ sinh khu vực chế biến trong bếp ăn nhằm bảo đảm an toàn cho các bữa ăn sau.
Minh Thu
Ý kiến bạn đọc (0)