Cấp cứu bệnh nhân đột quỵ do thời tiết nắng nóng
Cập nhật: 15:48 | 03/07/2018

 

(BGĐT) - Thời tiết nắng nóng trên diện rộng là một trong những nguyên nhân khiến số ca đột quỵ gia tăng. 

nắng nóng, đột quỵ, tai biến, Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Điều trị cho bệnh nhân đột quỵ trong những ngày nắng nóng tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). 

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, từ ngày 29-6 đến ngày 3-7, mỗi ngày, Khoa cấp cứu tiếp nhận từ 5-7 bệnh nhân đột quỵ. Điều đáng nói, đột quỵ không chỉ xảy ra đối với người già, mà cả người trẻ nguy cơ tai biến cũng tăng cao. 

Các bác sĩ cho biết, phần lớn người bệnh vào viện khi đã diễn tiến nặng, qua giai đoạn giờ vàng (điều trị hiệu quả trong khoảng 4 giờ 30 phút từ khi khởi phát bệnh) gây khó khăn cho việc cấp cứu, điều trị tiêu sợi huyết, lấy huyết khối. Bệnh nhân thường để lại di chứng nặng nề như: Liệt nửa người, khó phát âm, thậm chí lú lẫn.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi người bệnh có dấu hiệu khó nói, lệch mặt, không giơ được tay, chân một bên, gia đình nên đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được cấp cứu kịp thời, hiệu quả. Trong những ngày nắng nóng gay gắt, mọi người nên hạn chế ra ngoài trời, tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột, nhất là khi ra vào phòng điều hòa. Không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; không để quạt thổi trực tiếp; ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

Minh Thu

nắng nóng, đột quỵ, tai biến, Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất