Bắc Giang sử dụng vắc-xin ComBe Five thay thế Quinvaxem từ tháng 7-2018
Cập nhật: 16:13 | 13/06/2018

 

(BGĐT) - Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh, từ tháng 7-2018, 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (gồm: Tân Yên, Lạng Giang, Việt Yên, Yên Dũng, Yên Thế, Sơn Động và TP Bắc Giang) triển khai thực hiện chuyển đổi tiêm vắc-xin ComBe Five do Ấn Độ sản xuất thay thế vắc-xin Quinvaxem do Hàn Quốc sản xuất trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Bắc Giang, vắc-xin, ComBe Five, thay thế, Quinvaxem

Tiêm vắc-xin phòng bệnh cho trẻ tại Trạm Y tế xã Tam Dị (Lục Nam).

Lý do bởi hiện nay, nhà sản xuất đã ngừng sản xuất vắc-xin Quinvaxem. Ba huyện còn lại là: Hiệp Hòa, Lục Ngạn, Lục Nam tiếp tục sử dụng vắc-xin Quinvaxem cho đến khi hết lượng vắc-xin này đang dự trữ trong kho bảo quản của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do Chương trình tiêm chủng mở rộng miền Bắc đã cấp.

Được biết, ComBe Five có thành phần tương tự vắc-xin Quinvaxemsử dụng phòng các bệnh: Bạch hầu, go gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib. Ngành y tế khuyến cáo người dân cho trẻ tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các loại vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Minh Thu

Bắc Giang, vắc-xin, ComBe Five, thay thế, Quinvaxem
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất