Ấn Độ: 33 người nhiễm HIV từ bác sĩ rởm
Cập nhật: 10:53 | 08/02/2018

 

Ít nhất 33 người đã được xét nghiệm dương tính với HIV tại thị trấn Bangarmau, miền Bắc Ấn Độ. Nguyên nhân ban đầu được xác định đến từ một bác sĩ “rởm” đã tiêm cho những người này bằng kim tiêm không tiệt trùng và khiến virus HIV truyền cho nhiều người.

Ấn Độ, 33 người nhiễm HIV, bác sĩ rởm

Tại Ấn Độ vấn đề chăm sóc sức khoẻ người dân còn hạn chế. Ảnh minh họa.

33/556 người đã được xét nghiệm và phát hiện mang virus HIV. Bác sĩ trưởng Choudhary của quận Unnao, cho biết đã hỏi những người mắc HIV và điều tra nguồn lây bệnh. Những người này xác nhận bác sĩ “rởm” kia sử dụng chung kim tiêm cho nhiều người. Vụ việc xảy ra ở bang Uttar Pradesh, nơi đông dân nhất tại Ấn Độ. 

Bác sĩ “rởm” vô nhân tính được xác định là Rajendra Kumar và hiện người này đang lẩn trốn. Cảnh sát đang truy bắt thủ phạm nhưng chưa thu được kết quả khả quan nào. Cảnh sát nói rằng khi bị bắt, Kumar có thể bị kết án vì hành nghề không giấy phép và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Người dân nói rằng họ được một bác sĩ chừng 35 tuổi, đi xe đạp tới tiêm, phát thuốc và trị các bệnh thông thường như cúm, ho. Người này tự nhận mình là bác sĩ.

Các bệnh nhân nhiễm HIV hiện đang được điều trị ở bệnh viện đại học Kanpur, bang Uttar Pradesh.

Tại Ấn Độ, tình trạng thiếu bác sĩ khiến nhiều người bệnh phải nhờ sự trợ giúp của các thầy lang. Nhiều người trong số này không hề được đào tạo về y tế mà chỉ chữa bệnh nhờ kinh nghiệm dân gian. Hiệp hội Y khoa Ấn Độ ước tính 45% số bác sĩ hiện nay ở nước này không được huấn luyện hoặc có bằng cấp.

Theo Lao động

Ấn Độ, 33 người nhiễm HIV, bác sĩ rởm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất