Giáp Tết, số bệnh nhân nhập viện liên quan đến rượu bia tăng cao
Cập nhật: 08:46 | 07/02/2018

 

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, số bệnh nhân nhập viện liên quan đến rượu bia tăng cao, trong số chủ yếu là xuất huyết tiêu hóa, men gan tăng, viêm gan, xơ gan, viêm tụy...

Giáp Tết, số bệnh nhân, nhập viện, liên quan, rượu bia, tăng cao

Nhiều bệnh nhân nhập viện ngày giáp Tết do uống nhiều rượu.

Hầu hết bệnh nhân vào viện trong tình trạng lạm dụng rượu kéo dài nhiều năm. Hiện Trung tâm đang điều trị cho gần 10 bệnh nhân điều trị liên quan đến rượu bia.

Chia sẻ về tác hại của rượu bia với sức khỏe, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho biết, lạm dụng rượu bia lâu ngày sẽ gây các bệnh về gan, thần kinh và làm giảm miễn dịch của cơ thể. Đáng lưu ý, nhiều người vẫn sai lầm cho rằng, uống rượu “xịn,” uống bia không hại gan nhưng thực chất dù rượu bia “xịn” thì cũng vẫn là gánh nặng cho gan.

Bác sĩ Nguyên nhấn mạnh, rượu được xác định có liên quan đến 200 loại bệnh, là chất gây nhiều bệnh nhất trong các chất nguy hại cho sức khỏe. Sử dụng rượu lâu ngày làm suy yếu hệ miễn dịch, giảm sức chống đỡ của cơ thể. Người uống rượu lâu ngày khi bị viêm phổi và bị nhiễm trùng rất dễ trở nặng, tăng nguy cơ tử vong so với bệnh nhân không dùng rượu./.

Theo Vietnamplus

Giáp Tết, số bệnh nhân, nhập viện, liên quan, rượu bia, tăng cao
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất