Cách chữa nấc cụt thành công 100% chỉ trong 1 phút
Cập nhật: 21:09 | 06/02/2018

 

Ngoài chuyện gây khó chịu, nấc cụt thật ra vô hại đối với sức khỏe và thường tự hết sau vài giây hoặc vài phút. Nhưng khi mắc bạn rất muốn xử lý nó ngay lập tức. Đây là lời khuyên.

 

Cách chữa nấc cụt, thành công 100%, 1 phút

Ngậm một ngụm nước, cúi xuống và nuốt ngụm nước vào cổ họng ngược từ dưới lên  là một trong những cách chữa nấc được bác sĩ tư vấn.

Cúi người uống nước

"Tôi trị nấc cụt bằng cách ngậm một ngụm nước, cúi xuống, và nuốt ngụm nước vào cổ họng ngược từ dưới lên." Theo bác sĩ Richard McCallum. "Nó luôn luôn hiệu quả và tôi luôn đề nghị phương pháp này với các bệnh nhân của mình."

Nuốt đường

"Một phương pháp trị nấc cụt mà tôi thấy rất tốt là nuốt trọn một thìa đường" – theo bác sĩ André Dubois. "phương pháp này sẽ giúp trị nấc cụt trong 1 phút." Đường trong miệng có tác dụng giúp ổn định các xung động thần kinh, qua đó cơ hoành được ổn định, không còn co thắt liên tục do các xung kích thích.

Giữ và nuốt

Hít một hơi thật sâu và giữ luồng hơi của bạn càng lâu càng tốt, nuốt khi bạn cảm nhận thấy có một cơn nấc cục sắp đến – theo chuyên gia thảo dược Betty Shaver. Làm lại từ 2 đến 3 lần cho đến khi cơn nấc cụt không còn nữa.

Thử nhiều cách trị nấc cụt khác nhau trong dân gian

Tiết lộ với bạn, ở những bước đầu, các bác sĩ tiếp cận với chứng nấc cục giống y hệt với những gì chúng ta thường làm – bằng cách thử nhiều phương pháp trị nấc cục khác nhau trong dân gian cho đến khi có hiệu quả.

• Kéo mạnh lưỡi. Nâng lưỡi gà bằng thìa.

• Dùng tăm bông chạm tầng trên của thành họng nơi ranh giới của khẩu cái cứng và mềm.

• Nhai và nuốt bánh mì khô.

• Nén lồng ngực bằng co đầu gối hoặc cúi người về phía trước.

• Súc miệng với nước.

• Nín thở.

• Hút đá bào bằng ống hút.

• Đặt một túi đá chườm lên cơ hoành ở dưới xương sườn.

Khi nào bạn cần phải đi gặp bác sĩ?

Hãy tìm đến các bác sĩ khi nấc cụt xảy ra kéo dài hơn 48 giờ, hoặc chúng ảnh hưởng đến khả năng hít thở hay ăn uống của bạn. Có nhiều loại thuốc mà bác sĩ có thể sử dụng để điều trị nấc cụt, như thuốc chống co giật và thuốc an thần. Hay phương pháp massage toàn thân cũng có thể có hiệu quả.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Cách chữa nấc cụt, thành công 100%, 1 phút
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất