Chủ động phòng chống bệnh cúm
Cập nhật: 18:11 | 06/02/2018

 

(BGĐT) - Theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang khoảng 10 ngày nay, nhất là trong những ngày rét đậm, nhiều bệnh nhân bị mắc cúm. 

Chủ động,  phòng chống,  bệnh cúm

Học sinh Trường Tiểu học xã Phồn Xương (Yên Thế) rửa tay bằng xà phòng để tránh bệnh truyền nhiễm.

Toàn tỉnh có khoảng 600 trường hợp (tương đương cùng kỳ năm 2017), trong đó có 8 bệnh nhân nặng phải nhập viện. Được biết, bệnh cúm mùa có số người mắc cao nhất trong số các bệnh truyền nhiễm được giám sát trên địa bàn tỉnh. 

Các bác sĩ Khoa Kiểm soát truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, vi rút cúm có 3 tuýp là A, B, C, trong đó tuýp A thường xuyên có sự biến đổi và có thể tạo thành các chủng vi rút có độc lực cao, lây truyền rộng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. 

Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Sở Y tế đã chỉ đạo trung tâm y tế các huyện, TP tăng cường giám sát dịch bệnh, khuyến cáo nhân dân chủ động phòng, chống bệnh cúm mùa và các chủng vi rút cúm lây truyền từ gia cầm sang người trong dịp Tết, lễ hội và mùa xuân tới bằng cách thường xuyên vệ sinh mũi, họng, rửa tay với xà phòng; giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất để nâng cao thể lực; tiêm vắc-xin phòng bệnh cúm hằng năm. Khi có biểu hiện bệnh, không tự ý dùng thuốc, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời và cách ly.

Minh Thu

Chủ động, phòng chống, bệnh cúm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất