Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 30 °C / 25 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Người dân ăn nhiều muối hơn nhu cầu

Cập nhật: 16:58 ngày 26/12/2017
Đó là khẳng định của các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra tại hội thảo tăng cường truyền thông về giảm ăn muối do Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) vừa tổ chức.
{keywords}

Tại Việt Nam, chiếm tỷ trọng lớn nhất muối ăn vào cơ thể là tại hộ gia đình khi chế biến, ăn.

Nhu cầu của mỗi người là từ 1 đến 2 gam muối đưa vào cơ thể/ngày nhưng phần lớn người dân đang sử dụng với lượng khoảng gần 10 gam/ngày. Ngoài bệnh tim mạch, ăn thừa muối dễ gây bệnh ung thư dạ dày, sỏi thận, thưa xương, hen phế quản...Đáng chú ý, trong khi tại các nước phát triển, 77% lượng muối đưa vào cơ thể thông qua thực phẩm chế biến sẵn, ăn uống tại nhà hàng, khách sạn, thì tại Việt Nam chỉ 20%; chiếm tỷ trọng lớn nhất muối ăn vào cơ thể là tại hộ gia đình khi chế biến, ăn.

Chiến lược quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015 - 2025 đã đưa ra mục tiêu giảm 30% mức tiêu thụ muối trung bình/người/ngày ở người trưởng thành. Vì vậy cần triển khai nhiều giải pháp, từ truyền thông thay đổi hành vi đến các giải pháp về cơ chế chính sách và can thiệp dự phòng.

Theo Nhân dân

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...