8 thực phẩm bảo vệ tuyến tiền liệt hiệu quả

Cập nhật: 07:53 | 09/09/2017

Tuyến tiền liệt thường được coi là cơ quan trọng yếu của người đàn ông. Các bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt là viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt. Có rất nhiều loại thực phẩm giúp bảo vệ tuyến tiền liệt của nam giới.

8 thực phẩm, bảo vệ, tuyến tiền liệt, hiệu quả

1. Tỏi tây có thể ngăn ngừa viêm tuyến tiền liệt

Tỏi tây có khả năng kích thích tình dục. Tỏi tây già có tác dụng ngăn ngừa viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. Nó là một loại rau thông dụng và ngày càng phổ biến. 

2. Bắp cải làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh nam khoa

Rau họ cải, đặc biệt là bắp cải, có tác dụng chống ung thư bàng quang. Các nhà khoa học đã phân tích chế độ ăn uống hàng ngày của 50.000 đàn ông . Kết quả cho thấy, những người có chế độ ăn chay, ăn rau họ cải 5 lần hoặc nhiều hơn thế mỗi tuần có tỉ lệ bị ung thư bàng quang bằng 50 % đàn ông bình thường.

3. Hạt bí ngô giúp đàn ông chống lão hóa

Đàn ông sau 40 tuổi hầu hết đều gặp phải vấn đề rối loạn tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu của Mỹ, dùng chiết xuất hạt bí ngô giúp làm giảm bệnh nhân bị phì đại tiền liệt tuyến, bệnh nhân bị tiểu dắt, ngoài ra cũng cải thiện các triệu chứng khác. Hạt bí ngô cũng là nguồn cung cấp vitamin E, có thể chống lão hóa, ngăn ngừa phì đại tuyến tiền liệt.

4. Tỏi giúp nam giới cải thiện sinh lực và thể chất

Tỏi có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, có tính diệt khuẩn mạnh, có thể tiêu diệt vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Tỏi có thể thúc đẩy sự hấp thụ vitamin B1, thúc đẩy sự trao đổi chất của carbohydrate để sản xuất năng lượng và giảm mệt mỏi. Một tác dụng khác không thể bỏ qua là giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Selenua chì có trong tỏi, có tác dụng chống oxy hóa. Vì vậy nó được coi là thực phẩm chống ung thư tuyến tiền liệt. Đàn ông ăn tỏi có thể cải thiện sinh lí và thể chất.

5. Cà rốt có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Cà rốt có ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt thành vitamin A trong cơ thể, cải thiện sức đề kháng của cơ thể, dẫn đến sự ức chế những phản ứng oxy. Cà rốt giàu kali, có tác dụng giảm huyết áp. Sắc tố màu cam có trong cà rốt cũng có thể ngăn ngừa ung thư.

6. Đậu nành là thức ăn hoàn hảo cho việc ngăn ngừa viêm tuyến tiền liệt

Đậu nành chứa hoocmon thực vật, ngăn ngừa viêm tuyến tiền liệt, Phì đại tuyến tiền liệt. Đây là thực phẩm tuyệt vời dành cho nam giới. 

7. Mật ong từ phấn hoa có tác dụng phòng, chống bệnh tuyến tiền liệt

Mật ong từ phấn hoa và các sản phẩm của nó, có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tuyến tiền liệt, làm tăng tuần hoàn máu, làm giảm sưng hiệu quả và không có tác dụng phụ. Mật ong từ phấn hoa có chứa một lượng lớn axit amin, nguyên tố vi lượng, vitamin quan trọng bao gồm alanin, axit glutamic, glycine và những chất tương tự có tác dụng cho tuyến tiền liệt.

8. Cà chua bảo vệ nhiều bệnh cho nam giới

Đàn ông ăn cà chua cũng tương tự như việc bổ sung một mạng lưới bảo vệ để phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Trong cà chua chứa rất nhiều carotenoid gọi là lycopene. Nhưng nhiều nhà khoa học ngạc nhiên rằng nước ép cà chua không có tác dụng này. Sự thật là lycopene khi được nấu chín với thức ăn có chứa chất béo, mới được hấp thụ hoàn toàn bởi cơ thể.

Tuyến tiền liệt là một tuyến của hệ sinh sản nam giới bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Nó nằm bên dưới bàng quang, mặt trước của xương mu. Những bệnh về tuyến tiền liệt thường gia tăng theo độ tuổi.

Theo Tiền phong

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: