Giá nhựa thông ở Sơn Động giảm mạnh
Cập nhật: 16:40 | 17/09/2019

 

 

(BGĐT)-Những ngày gần đây, giá nhựa thông trên địa bàn huyện Sơn Động giảm mạnh, tiêu thụ khó khăn hơn.

Sơn Động, nhựa thông, giảm giá, Bắc Giang

Khu vực khai thác nhựa thông tại xã Vân Sơn (Sơn Động).

Cụ thể, trước đây giá nhựa thông 25-28 nghìn đồng/kg, cá biệt có thời điểm khoảng 30 nghìn đồng/kg nhưng gần đây giảm xuống 24-25 nghìn đồng/kg, từ đầu tháng 9 đến nay còn 20-22 nghìn đồng/kg.

Mặt khác, việc tiêu thụ không thuận lợi, thay vì thương nhân đến tận nơi thu mua, hiện nay, người trồng thông phải tự tìm nơi để bán nhựa.

Những năm trước, nhựa thông được các đầu mối, tư thương thu mua chủ yếu để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên, thời gian qua, Trung Quốc siết chặt việc nhập khẩu một số loại nông sản, trong đó nhựa thông không nằm trong danh mục nông sản Trung Quốc cho phép nhập nên ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ của người dân.

Huyện Sơn Động hiện có hơn 1.200 ha trồng thông, sản lượng khai thác khoảng 200 tấn nhựa/năm, tập trung nhiều ở các xã Vân Sơn, Hữu Sản, An Lạc, Dương Hưu.

 

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Sơn Động lần thứ III
(BGĐT)- Ngày 13-9, huyện Sơn Động (Bắc Giang) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện lần thứ III, năm 2019. Dự Đại hội có các đồng chí: Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Quang Thức, Vụ trưởng vụ địa phương 1, Uỷ ban Dân tộc; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, huyện Sơn Động và 172 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 11 nghìn đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện.
 
Trao quà cho trẻ em nghèo, gia đình khó khăn tại xã Vân Sơn (Sơn Động)
(BGĐT) - Công ty TNHH Dược phẩm HEALTHY CARE và nhãn sữa BIOKIDS vừa phối hợp với UBND xã Vân Sơn, huyện Sơn Động tổ chức Chương trình ánh sáng từ tâm, chia sẻ yêu thương tặng 200 phần quà cho học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Sơn Động tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
(BGĐT) - Ngày 9-9, UBND huyện Sơn Động tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020 và biểu dương điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” tham gia xây dựng NTM. 
 
Quốc Phương
Sơn Động, nhựa thông, giảm giá, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất