Bắc Giang: Khai thác gỗ trái phép, dùng dao chém cán bộ kiểm lâm
Cập nhật: 20:22 | 17/07/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 17-7, ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Ban quản lý bảo tồn Tây Yên Tử cho biết, trên địa bàn huyện Sơn Động vừa xảy ra vụ một số đối tượng khai thác gỗ trái phép dùng dao chém cán bộ kiểm lâm.

Khai thác, gỗ trái phép, dùng dao, chém cán bộ, kiểm lâm

Lực lượng kiểm lâm kiểm tra rừng Tây Yên Tử.

Cụ thể, sáng 14-7, các cán bộ Trạm Kiểm lâm địa bàn Tân Lập thuộc Ban quản lý bảo tồn Tây Yên Tử gồm: Đào Xuân Thao, Nguyễn Văn Hậu cùng lực lượng nhận khoán bảo vệ rừng tiến hành kiểm tra rừng tại khu vực thôn Đồng Thông, xã Tuấn Mậu (Sơn Động). Quá trình kiểm tra đã phát hiện một nhóm người đang khai thác gỗ keo trên diện tích trồng trái phép trong rừng đặc dụng.

Tổ kiểm tra yêu cầu những người này dừng ngay việc khai thác trái phép, giữ nguyên hiện trường. Qua làm việc, nhóm người cho biết khai thác thuê cho ông Nguyễn Công Yên ở thôn Đồng Thông.

ICOGroup luôn đồng hành với một chữ "Tâm"
(BGĐT) - Là một trong số những doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực nhân lực tại Việt Nam, ICOGroup đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng suốt hơn 11 năm qua. Với phương châm lấy chữ “Tâm” làm nền tảng cho sự phát triển, ICOGroup luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và luôn đồng hành cùng khách hàng như chính người thân của mình.
 

Các cán bộ kiểm lâm đã đi tìm ông Nguyễn Công Yên nhưng khi vừa rời khỏi hiện trường khoảng 50 m thì ông Yên cầm một con dao chạy đến chém, hành hung đồng chí Đào Xuân Thao. Thậm chí, lúc bị lực lượng kiểm lâm và bảo vệ rừng can ngăn, giằng được con dao, ông Yên tiếp tục lấy thêm một con dao khác đuổi chém đồng chí Thao.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cán bộ Ban quản lý bảo tồn Tây Yên Tử đã đến hiện trường, đưa cán bộ kiểm lâm bị thương đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Động; đồng thời làm việc với Đồn Công an thị trấn Thanh Sơn để điều tra, làm rõ.

Hiện, sức khỏe đồng chí Đào Xuân Thao đã ổn định.

Bàn giao cá thể rắn hổ mang cho cơ quan kiểm lâm Bắc Giang
(BGĐT)- Chiều 27-6, anh Ngô Văn Hải, tổ dân phố Mai Đọ, phường Đa Mai, thành phố TP Bắc Giang (Bắc Giang) đã bàn giao cá thể rắn hổ mang do gia đình bắt được tại nhà cho cơ quan chức năng.
 
Kiểm lâm Bắc Giang chuyển giao khỉ đuôi lợn quý hiếm về trung tâm cứu hộ
(BGĐT) - Ngày 27-3, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng, Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang đã chuyển giao một cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca leonina) có trọng lượng 6 kg cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội chăm sóc, theo dõi trước khi tái thả về môi trường tự nhiên.
 
Điều tra vụ 3 kiểm lâm bị thương khi vây bắt xe chở gỗ lậu
Trong lúc lực lượng kiểm lâm khống chế Cường thì đối tượng này đã gọi người thân và hô hoán người dân xung quanh đến bảo vệ mình nhằm vu khống lực lượng kiểm lâm "cướp gỗ". Quá trình xảy ra xô xát, 3 kiểm lâm bị một số đối tượng vây đánh dẫn đến chấn thương nặng.
 

Quốc Phương

Khai thác, gỗ trái phép, dùng dao, chém cán bộ, kiểm lâm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Verona 2-2 Inter

Verona 2-2 Inter

Thể thao   | 1 giờ trước