Sơn Động: Kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn
Cập nhật: 14:14 | 12/03/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 11-3, đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Bí thư Huyện ủy Sơn Động đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại xã Long Sơn và Hữu Sản. 

Theo báo cáo nhanh, hiện xã Hữu Sản và Long Sơn có 1,5 nghìn con lợn. Phần lớn các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, các xã đã chủ động xây dựng phương án, thành lập ban chỉ đạo, phân công cụ thể cho các thành viên; tăng cường tuyên truyền diễn biến dịch tả lợn châu Phi cũng như hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh.

Kiểm soát, chặt chẽ, phương tiện, vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn, vào địa bàn
Bí thư Huyện ủy Sơn Động Nghiêm Xuân Hưởng và đoàn công tác kiểm tra tại chốt xã Long Sơn.

Cùng đó, huyện đã thành lập 1 tổ lưu động và 4 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tại xã Long Sơn, Hữu Sản tiếp giáp với tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn và giáp ranh hai huyện Lục Ngạn, Lục Nam. Tại các chốt đều bố trí lực lượng trực 24/24 giờ, kiểm soát các phương tiện vận chuyển động vật ra vào địa bàn huyện, nhất là vận chuyển lợn đều được kiểm tra, phun tiêu độc khử trùng. 

Được biết, trên địa bàn hai xã có Công ty TNHH một thành viên Hoà Phát, Công ty cổ phần Phát triển công nghệ nông thôn hiện có khoảng 3.700 con lợn nái, hơn 19.000 con lợn thịt. Công tác sát trùng, khử độc trong trang trại được tăng lên gấp đôi so với ngày thường. Các phương tiện vận chuyển lợn và thức ăn đều được sát trùng 3 bước, vôi bột được rải xung quanh trang trại, công nhân tiếp xúc với lợn được cách ly sát trùng hằng ngày.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng hoan nghênh tinh thần chủ động phòng dịch của các địa phương, doanh nghiệp và nhấn mạnh Sơn Động là huyện tiếp giáp với tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh nên có nhiều phương tiện lưu thông, nguy cơ xảy ra dịch cao vì vậy cấp uỷ, chính quyền các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch. Tăng cường tuyên truyền đến người dân, chủ động dự phòng đủ số lượng hoá chất, vôi bột, vật tư, phương tiện để phục vụ công tác phòng ngừa dịch bệnh. 

Các cán bộ được phân công nhiệm vụ trực các chốt cửa ngõ giao thông duy trì trực khép kín, kiểm tra, kiểm soát phương tiện, người lưu thông qua chốt có liên quan đến việc vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn. Tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tất cả các phương tiện lưu thông vào huyện. Kiên quyết không để bất cứ một trường hợp nào vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn từ ngoài vào địa bàn nếu không có đủ điều kiện cho phép.

Xuân Thoả

Kiểm soát, chặt chẽ, phương tiện, vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn, vào địa bàn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo