Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Sơn Động
Cập nhật: 21:03 | 21/01/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 21-1, đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Sơn Động đã đến thăm và trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Thanh Luận. 

Tại đây, đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng cùng các đại biểu trao 100 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho người nghèo, đối tượng chính sách xã Thanh Luận. Toàn bộ số kinh phí được trích từ Quỹ Công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tặng quà, Tết người nghèo

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Bí thư Huyện ủy Sơn Động trao quà cho các hộ nghèo.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ chúc bà con đón Tết vui tươi, ấm cúng, đầy đủ, hy vọng bước sang năm mới, bà con phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất để thoát nghèo, nâng cao đời sống. Đồng chí nhấn mạnh, công tác chăm lo người nghèo, nhất là vào dịp Tết luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, hiện toàn huyện còn 7.187 hộ nghèo. Vì vậy, đồng chí đề nghị UBND các xã, thị trấn tập trung vận động mọi nguồn lực, phấn đấu 100% hộ nghèo đều được tặng quà dịp Tết cổ truyền của dân tộc. 

Trước đó, BHXH Việt Nam và Câu lạc bộ Báo chí đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đã trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Động. 

Tại xã Dương Hưu, đoàn trao tặng 60 suất quà, mỗi suất gồm 1 chăn ấm, bánh kẹo và 500 nghìn đồng tiền mặt cho 60 hộ nghèo là dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thay mặt đoàn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của các hộ dân. Đồng chí gửi lời chúc Tết đến bà con và mong muốn những món quà của cán bộ, công chức BHXH Việt Nam là nguồn động viên, khích lệ bà con đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Tại xã Vân Sơn, Câu lạc bộ Báo chí đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đã trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng (gồm áo ấm, một đôi ủng, bánh kẹo và 300 nghìn đồng tiền mặt), tổng trị giá 150 triệu đồng. Số quà Tết trên được các thành viên Câu lạc bộ đóng góp và vận  động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tài trợ. 

Xuân Thoả

Tặng quà, Tết người nghèo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo