Phát miễn phí 2.600 khẩu trang cho người dân và học sinh
Cập nhật: 16:48 | 03/02/2020

(BGĐT) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, ngày 3-2, Nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động (Bắc Giang) đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân và học sinh.

Phát miễn phí, 2.600 khẩu trang, cho người dân, và học sinh

Nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động phát khẩu trang cho học sinh tiểu học xã Tuấn Đạo.

Theo đó, nhóm đã trực tiếp phát miễn phí 2.600 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện và 100% học sinh các trường: Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động; Phổ thông bán trú, THCS An Lạc; Tiểu học, THCS Lệ Viễn, Tuấn Đạo; Tiểu học Cẩm Đàn và Trường THPT Sơn Động số 2. Mỗi người được phát từ 1 đến 2 chiếc khẩu trang.

Bà Nguyễn Thị Nga, đại diện Nhóm Tâm thiện nguyện cho biết, toàn bộ số khẩu trang trên do nhóm tự nguyện phát động và một số cá nhân trong nhóm sẵn lòng tài trợ.

Hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng tiêu chuẩn WHO để phòng virus Corona tốt nhất
Rửa tay thường xuyên được các chuyên gia y tế nhận định là biện pháp giúp phòng ngừa lây nhiễm virus Corona đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ 6 bước rửa tay thường quy được Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến nghị.
 
WHO khuyến cáo cách phòng ngừa và kiểm soát virus corona tại nhà
Tổ chức Y tế Thế giới WHO vừa qua đã đưa ra các cách phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng trong quá trình chăm sóc sức khỏe chống virus corona.
 
Bắc Giang triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
(BGĐT) - Ngày 1-2, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành và triển khai kế hoạch số 16/KH-UBND về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn tỉnh. 
 

Xuân Thoả

Phát miễn phí, 2.600 khẩu trang, cho người dân, và học sinh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất