Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại SEA Games
Cập nhật: 20:24 | 23/05/2022

 

 

Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 cho biết, việc thể thao Việt Nam đạt 205 huy chương vàng là điều bất ngờ.

Kết thúc SEA Games 31, đoàn Thể thao Việt Nam đứng nhất toàn đoàn với 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng. Đây là thành tích cao nhất mà 1 đoàn thể thao đạt được tại Đại hội thể thao Đông Nam Á từ trước đến nay, vượt qua con số 194 huy chương vàng mà Indonesia đạt được tại SEA Games 1997.

SEA Games 31,Đại hội Thể thao Đông Nam Á,khai mạc,SEA Games 31,Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình,lịch thi đấu,U23 Việt Nam

Nguyễn Huy Hoàng là 1 trong những vận động viên trọng điểm của Thể thao Việt Nam hướng đến ASIAD, Olympic.

Trao đổi với truyền thông trong cuộc họp sáng 23.5, ông Trần Đức Phấn mạnh thành tích của đoàn thể thao Việt Nam đạt được dựa hoàn toàn vào thực lực. Ông chia sẻ: "Đối với SEA Games 31 lần này, chúng tôi thi đấu sòng phẳng, đưa tất cả các nội dung của ASIAD, Olympic vào chương trình thi đấu, không có chuyện đưa nội dung thế mạnh của mình và loại bỏ nội dung của các nước khác vào thi đấu. Các quốc gia tại Đông Nam Á đều rất ấn tượng với kỳ SEA Games 31 tại Việt Nam".

Theo ông Phấn, trong các cuộc họp của các trưởng đoàn, chỉ có 1 lần đoàn Indonesia phàn nàn về công tác trọng tài ở môn pencak silat. Tuy nhiên, ở môn này, ban tổ chức SEA Games đã mời các trọng tài quốc tế về điều hành, đồng thời môn thể thao này còn có công nghệ xem lại, nên việc điều khiển các trận đấu hoàn toàn diễn ra công tâm, khách quan.

Người đứng đầu đoàn Thể thao Việt Nam cho biết từ trước khi SEA Games 31 diễn ra, bộ phận chuyên môn rà soát kỹ. "Đây là kỳ SEA Games khốc liệt nhất giữa các quốc gia đứng đầu, trong đó có Việt Nam, Thái Lan, bên cạnh Malaysia, Singapore. Việc thể thao Việt Nam đạt 205 huy chương vàng là điều bất ngờ.

Khi bộ phận chuyên môn rà soát từng môn, nội dung và tương quan lực lượng, chúng tôi dự kiến giành từ 145-185 huy chương vàng. Tôi yêu cầu bộ phận chuyên môn rà soát thật kỹ, bởi xác suất an toàn là 140 huy chương vàng có thể chắc ngôi đầu. Tuy nhiên, điều bất ngờ là ở một số môn, các vận động viên thể hiện tốt, khi được thi đấu trên sân nhà", ông Phấn nói thêm.

SEA Games 31,Đại hội Thể thao Đông Nam Á,khai mạc,SEA Games 31,Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình,lịch thi đấu,U23 Việt Nam

Ông Trần Đức Phấn chia sẻ về thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 sáng 23.5.

Điều đáng mừng cho Thể thao Việt Nam là nhóm các môn Olympic đều có thành tích tốt. Chẳng hạn, môn bơi giành 11 huy chương vàng, điền kinh có 22 huy chương vàng, vật có 17 huy chương vàng… Ở chiều ngược lại, ông Phấn cũng cho biết, môn bắn cung – một trong những môn chiến lược được đầu tư đến năm 2025 đã không oàn thành chỉ tiêu, khi không có tấm huy chương vàng nào.

Tuy có số lượng huy chương vượt trội ở SEA Games, nhưng theo ông Phấn, thể thao Việt Nam chỉ phấn đấu đạt từ 3-5 huy chương vàng tại ASIAD, tập trung vào nhóm 30 vận động viên chủ lực. ASIAD 2022 dự kiến tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc) dự kiến diễn ra vào tháng 9 nhưng đã bị hoãn vô thời hạn.

"Thể thao Việt Nam hoàn toàn có cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ tại khu vực. Nhưng với sân chơi ASIAD, Olympic, Việt Nam cần chiến lược gia khác. Nguồn lực của Nhà nước cho thể thao còn hạn chế, bị phân tán, chưa thể khoanh vùng đầu tư. Trong khi đó, một số quốc gia đầu tư rất mạnh cho những môn Olympic như Malaysia với môn lặn hay Singapore với môn bơi", ông Phấn chia sẻ thêm.

Theo ông Phấn trong thời gian tới, ngành thể thao sẽ đầu tư trọng điểm cho một số nội dung ở một số môn có thể tranh chấp huy chương. Nhưng ông cũng nhấn mạnh một số môn như điền kinh, bơi sẽ rất khó có huy chương vàng Olympic. Ngay cả tại ASIAD, các vận động viên Việt Nam cũng vấp phải sự cạnh tranh gắt gao từ các nước khác.

Giây phạm quy của đối thủ giúp Việt Nam giành HCV môn bơi
Tuyển bơi Việt Nam giành HCV dù đứng thứ ba nhờ trọng tài người Singapore phát hiện lỗi phạm quy của vận động viên Singapore và Malaysia ở giây thứ 0,04.
 
Vận động viên Phạm Thanh Bảo phá kỷ lục SEA Games nội dung 100m bơi ếch
Ngày 14/5/2022, tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội), vận động viên (VĐV) Phạm Thanh Bảo (Việt Nam) phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100 m bơi ếch với thành tích 1 phút 01 giây 17.

 
Nguyễn Thị Oanh ngỡ ngàng khi phá kỷ lục SEA Games
Chân chạy người Bắc Giang không tin vào mắt mình khi bảng điện tử hiển thị 9 phút 52 giây 46, sau phần thi 3.000m vượt chướng ngại vật trên sân Mỹ Đình chiều 15/5.
 
Nguyễn Thị Oanh giành hat-trick HCV điền kinh, phá kỷ lục SEA Games
Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam - Nguyễn Thị Oanh vừa xuất sắc giành tấm Huy chương Vàng (HCV) ở nội dung 3000m vượt chướng ngại vật nữ. Đây cũng là HCV thứ ba cô giành được trong 2 ngày.
 
Chờ "hat-trick" HCV của Nguyễn Thị Oanh
"Cô gái vàng" Nguyễn Thị Oanh sau khi giành 2 HCV ở ngày thi đấu đầu tiên môn điền kinh, đang rất quyết tâm bảo vệ tấm HCV 3000m chướng ngại vật, qua đó hoàn thành mục tiêu giành 3 HCV ở SEA Games 31.
 
Ngày 14/5, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu với 38 HCV; riêng Nguyễn Thị Oanh giành 2 HCV
Tính đến 21 giờ ngày 14/5, Việt Nam vẫn đang dẫn đầu toàn đoàn tại SEA Games 31 và bỏ xa nhóm bám đuổi với 93 huy chương các loại, trong đó có 38 Huy chương Vàng, 27 Huy chương Bạc, 28 Huy chương Đồng.
 
Khoảnh khắc Nguyễn Thị Oanh giành HCV 1500m điền kinh ở SEA Games 31
Với phong độ ấn tượng, nữ vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh (quê ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang) đã giành Huy chương Vàng (HCV) SEA Games 31 ở nội dung sở trường 1500m.

 

Theo Lao Động

SEA Games 31,Đại hội Thể thao Đông Nam Á,khai mạc,SEA Games 31,Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình,lịch thi đấu,U23 Việt Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất