Lái xe, phụ xe bắt buộc phải cài đặt Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật: 20:10 | 12/08/2020

 

 

Theo nội dung Công văn số 7770/BGTVT-CYT của Bộ Giao thông Vận tải, lái xe, phụ xe bắt buộc cài đặt Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong các hoạt động giao thông vận tải, Bộ Giao thông Vận tải mới đây đã có Công văn số 7770/BGTVT-CYT về việc thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Lái xe, phụ xe , bắt buộc,  cài đặt Bluezone, phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải. 

Theo đó, để bảo đảm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong các hoạt động giao thông vận tải đặc biệt trên các phương tiện giao thông vận tải hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...), Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp sau:

- Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

- Bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

- Bổ sung thêm bồn rửa tay, xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn) tại các khu vực phòng chờ trong nhà ga, bến tàu, bến xe... để thuận lợi cho hành khách sử dụng.

- Truyền thông, tuyên truyền, vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

Toàn tỉnh Bắc Giang có 251,6 nghìn người cài đặt ứng dụng Bluezone
(BGĐT) - Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, tính đến hết ngày 11/8, toàn tỉnh có 251.627 người tải và cài đặt ứng dụng Bluezone. Tỷ lệ người sử dụng Bluezone trên tổng dân số cả tỉnh hiện chiếm khoảng 13,95%.
 
Đã có 14,9 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone
Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), tính đến 11 giờ ngày 10/8, đã có tổng cộng 14,9 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Tỷ lệ người sử dụng Bluezone trên tổng dân số cả nước hiện chiếm khoảng trên 14%. 
 
Bluezone là gì? Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?
Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến khó lường, Bộ Y tế và các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone liên tục phát thông tin mọi người hãy cài đặt Bluezone. Vậy ứng dụng Bluezone là gì? Bluezone có phát hiện người tiếp xúc với bạn nhiễm Covid 19. Hãy tìm hiểu về Bluezone thông qua bài viết sau nhé!
 

Theo Lao động

Lái xe, phụ xe , bắt buộc, cài đặt Bluezone, phòng, chống dịch Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất