Người Trung Quốc bất ngờ với smartphone 5G Việt Nam
Cập nhật: 10:46 | 10/07/2020

 

 

Người dùng mạng xã hội của Trung Quốc tò mò về chip bảo mật lượng tử trên Vsmart Aris 5G và bất ngờ về tốc độ triển khai 5G ở Việt Nam.

Chủ đề "Việt Nam sản xuất smartphone 5G đầu tiên" đang thu hút sự chú ý của người dùng Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Các bài viết liên quan đang có hơn 6,3 triệu lượt quan tâm và gần 7 nghìn lượt bình luận.

điện toán lượng tử, Vsmart, Vsmart Aris 5G, Smartphone 5G Việt Nam, Aris 5G

Mẫu smartphone 5G đầu tiên của Việt Nam.

Phần lớn người dùng tại Trung Quốc bất ngờ khi có một thương hiệu Việt Nam sản xuất được smartphone 5G. "Việt Nam cũng có thể tự sản xuất smartphone ư, tôi khá bất ngờ đó. Vsmart muốn trở thành phiên bản Samsung của Việt Nam phải không", tài khoản Juhua bình luận. Đáp lại câu hỏi trên, tài khoản Mocheng viết: "Ngày càng nhiều nhà máy sản xuất, lắp ráp điện tử đã chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam và dần hình thành lên một chuỗi công nghiệp. Họ có thể làm được".

Nhiều người nói đây là lần đầu tiên họ nghe nói về công nghệ bảo mật bằng điện toán lượng tử và cũng muốn trải nghiệm thử. "Bao giờ họ bán model này nhỉ, tôi muốn dùng thử xem một chiếc smartphone của Việt Nam thế nào. Trông hình ảnh và cấu hình cũng không tồi. Hy vọng nó có giá tốt", Luo Yulong bình luận.

Số khác nói thiết kế của Vsmart Aris 5G không quá đặc biệt, nó giống nhiều mẫu di động của Trung Quốc. "Trông model này không khác nhiều smartphone của Huawei hoặc Xiaomi. Việc lắp ráp điện thoại bây giờ đã dễ hơn nhiều. Ngoại hình không còn quan trọng. Nếu họ bán một chiếc smartphone rẻ như smartphone Trung Quốc, chúng ta nên lo lắng. Thương hiệu nội địa của họ có thể chiếm được thị phần của những thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, Oppo", Shishengwan bình luận.

Không ít người tỏ ra bất ngờ vì Việt Nam đã triển khai công nghệ 5G. "Vậy là họ đang đi cùng thế giới, không còn đi sau nữa. Chúc mừng Việt Nam, tôi khá bất ngờ về thông tin này, có vẻ ngành công nghiệp của họ đang phát triển rất nhanh", Yang Xiao viết.

Đo tốc độ 3G, 4G và 5G trên ba mẫu Vsmart Aris 5G.

 

Thử nghiệm thành công vắc-xin Covid-19 trên chuột
Thử nghiệm vắc-xin phòng ngừa virus SARS-CoV-2 trên động vật đã cho kết quả tốt khi vắc-xin dự tuyển có tính sinh miễn dịch cao. Đây là tiền đề để công ty vắc-xin và sinh phẩm số 1 (Vabiotech) tiến hành các giai đoạn tiếp theo để sản xuất vắc-xin sau khi tiến hành thử nghiệm trên động vật vào tháng 5.
 
Google tự động xoá dữ liệu người dùng sau 18 tháng
Dữ liệu vị trí, lịch sử duyệt web, video YouTube trong Google My Activity được cài sẵn ở chế độ "Tự động xoá sau 18 tháng" nhằm bảo mật thông tin.
 
Chế tạo thành công vải làm mát khi nóng và ấm lên khi lạnh
Các nhà khoa học tại Đại học Manchester, Anh đã phát triển một loại vải dệt thông minh có thể xâm nhập vào quần áo thích ứng để giữ cho người mặc mát mẻ trong thời tiết ấm áp và ngược lại.
 

Theo VnExpress

điện toán lượng tử, Vsmart, Vsmart Aris 5G, Smartphone 5G Việt Nam, Aris 5G
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất