Bahrain chế tạo thành công robot có khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2
Cập nhật: 09:48 | 03/07/2020

 

 

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin, Bahrain đã chế tạo được một loại robot có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 cũng như các vi sinh vật khác.

Bahrain,robot,robot diệt virus SARS-CoV-2,COVID-19

Robot được Bahrain chế tạo có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 bằng bức xạ tia cực tím (UV) sóng ngắn.

Robot này tấn công virus bằng bức xạ tia cực tím (UV) sóng ngắn. Trong vòng 30 phút, tia này có thể tiêu diệt tới 90% tất cả các vi sinh vật, bằng cách phá hủy màng tế bào khiến ADN của các vi sinh vật bị phá vỡ. Robot cũng có thể "nói" được 12 thứ tiếng cũng như có thể giúp đo thân nhiệt, đáp ứng khẩu lệnh và sử dụng công nghệ nhận dạng bệnh nhân.

Giáo sư Paul Hunter tại Đại học East Anglia cho biết tia cực tím có hiệu quả chống lại hầu hết các loại virus, vì vậy "không có gì đáng ngạc nhiên khi ánh sáng tia cực tím vô hiệu hóa được virus SARS-CoV-2". Hiện tại, robot đang được thử nghiệm trong điều kiện công nghiệp.

Robot loại này đã được chuyển giao để sử dụng trong các tổ chức y tế ở Bahrain. Bác sĩ Waleed Al Manea ở Bộ Y tế Bahrain đã gọi thiết bị là một cuộc "cách mạng trong y học". Trước đó, các chuyên gia Mỹ, Đan Mạch và Trung Quốc cũng chế tạo ra những thiết bị tương tự, sử dụng bức xạ tia cực tím để khử virus và các vi sinh vật gây hại trên các bề mặt.

Hợp chất trong cây râu mèo ức chế tiểu đường, ung thư
Nghiên cứu mới phát hiện cây râu mèo mọc nhiều ở miền núi Việt Nam, có tác dụng ức chế tiểu đường và kháng nhiều dòng tế bào ung thư.
 
Italy phủ bạt ngăn sông băng tan chảy
Các nhà hoạt động vì môi trường đang nỗ lực bảo vệ sông băng Presena trên dãy Alps khi Italy bước vào những tháng mùa hè.
 
Mắt sinh học đem cơ hội ánh sáng cho hàng trăm triệu người mù
Mắt sinh học nhân tạo có chức năng như vòng mạc người có thể giúp hàng triệu người mù trên thế giới có cơ hội nhìn thấy ánh sáng.
 

Theo TTXVN

Bahrain,robot,robot diệt virus SARS-CoV-2,COVID-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất