Cặp vợ chồng trẻ sáng kiến làm buồng khử khuẩn di động chống Covid-19
Cập nhật: 20:17 | 22/03/2020

 

 

Cặp đôi đã chế tạo thành công và cho sản xuất hàng loạt buồng khử khuẩn di động tại Việt Nam với tên gọi ANVICO (anti virus Covid-19).

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang biến phức tạp, cặp vợ chồng trẻ Nguyễn Trương Tuyến và Võ Ngọc Anh đã có sáng kiến chế tạo buồng khử khuẩn di động để mong muốn góp sức cùng xã hội chống dịch Covid-19.

Trong thời gian qua, cặp vợ chồng cùng các nhân viên đã gấp rút tập trung nghiên cứu giải pháp buồng khử khuẩn từ nhiều nước trên thế giới và thử nghiệm cải tiến với những công nghệ đã có ở Việt Nam.

buồng khử khuẩn di động, covid-19, anvico, dịch covid-19, khử khuẩn covid-19

Buồng khử khuẩn di động ANVICO.

Nhờ đó, cặp đôi đã chế tạo thành công và cho sản xuất hàng loạt buồng khử khuẩn di động tại Việt Nam với tên gọi ANVICO (có nghĩa: anti virus Covid-19).

Theo anh Võ Trương Tuyến, ANVICO sử dụng công nghệ tự động, khử khuẩn toàn thân trong 30 giây. Người sử dụng chỉ cần bước vào trong, máy sẽ nhận diện theo gương mặt người và tự động phun sương.

"Dung dịch được sử dụng để khử khuẩn là anloyte - muối ion hóa dạng sương, an toàn cho da, không gây kích ứng với hệ hô hấp. Khi hít vào có thể sát khuẩn trực tiếp mũi và họng mà không gây khó thở đối với người dùng. Dung dịch đã được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM cấp giấy chứng nhận an toàn cho người sử dụng" - anh Tuyến cho biết.

Mỗi buồng khử khuẩn được trang bị 2 bộ phun sương toàn thân bảo đảm dung dịch được tiếp xúc với toàn bộ bề mặt cơ thể, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh lên tới hơn 90%.

buồng khử khuẩn di động, covid-19, anvico, dịch covid-19, khử khuẩn covid-19

Một ngày công suất buồng có thể khử khuẩn cho 1.000 người. Việc xử lý vi khuẩn trên bề mặt quần áo, điện thoại, phụ kiện cầm tay… sẽ giải quyết phần nào nhu cầu sàng lọc lây nhiễm tại một số khu vực tiếp xúc đông người như sân bay, trường học, bệnh viện…

Anh Tuyến cho biết thêm: "Máy làm theo module nên có thể dễ dàng tháo lắp và vận chuyển, cũng như lắp đặt sử dụng. Sau khi máy được hoàn thành, chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các chung cư, nhà máy, đơn vị sản xuất thực phẩm... để đáp ứng nhu cầu phòng tránh Covid-19".

Vợ anh Tuyến, chị Võ Ngọc Anh là cử nhân ngành hóa sinh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh, đồng thời là thạc sĩ tại Trường Đại học Queensland (Australia). Chị là cố vấn chuyên môn cho chồng và ekip sản xuất buồng khử khuẩn trên.

buồng khử khuẩn di động, covid-19, anvico, dịch covid-19, khử khuẩn covid-19

Hiện đội ngũ đang nghiên cứu bổ sung thêm một số tính năng đặc biệt cho buồng khử khuẩn ANVICO như cho ra phiên bản 2 buồng, 3 buồng và kèm thêm chức năng đo thân nhiệt tích hợp.

Các nhà khoa học Nga đã giải mã được bộ gen của virus SARS-CoV-2
Bộ Y tế Nga vừa cho biết, các nhà khoa học Nga đã giải mã được hoàn toàn bộ gen virus SARS-CoV-2.
 
Ứng dụng SmartCity hỗ trợ cơ quan chức năng Hà Nội giám sát người cách ly
UBND TP Hà Nội vừa cho ra mắt ứng dụng Hà Nội SmartCity để toàn bộ người dân thành phố có thể giám sát các trường hợp đang cách ly và điều trị bệnh Covid-19.
 
Thuốc điều trị viêm tụy cấp có khả năng điều trị hiệu quả Covid-19
Ngày 18/3, nhóm giáo sư nghiên cứu tại Đại học Tokyo đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy thuốc điều trị viêm tụy cấp tính có khả năng ngăn chặn hiệu quả virus SARS-CoV-2 gây ra bệnh Covid-19 trong giai đoạn đầu.
 

Theo VOV

buồng khử khuẩn di động, covid-19, anvico, dịch covid-19, khử khuẩn covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất