Độc đáo bàn chải không cần kem đánh răng của Nhật Bản
Cập nhật: 14:31 | 21/01/2020

 

 

Mặc dù có giá bán đắt hơn nhiều so với các loại bàn chải đánh răng thông thường khác, nhưng bàn chải Misoka đang ngày càng thịnh hành ở Nhật Bản nhờ ưu điểm không cần sử dụng kem đánh răng để làm sạch răng.

Loại bàn chải đặc biệt này do Công ty Yumeshokunin có trụ sở ở thành phố Osaka sản xuất. Ông Tsuji Yohei, người phát minh ra bàn chải Misoka kiêm Giám đốc Công ty Yumeshokunin, cho biết các sợi lông của bàn chải Misoka được phủ một lớp dung dịch đặc chế có chứa các loại khoáng chất như canxi và magiê. Khi sử dụng nước để đánh răng, các chất khoáng này sẽ tan ra và bao phủ lên răng giống như một loại sáp ong, vừa giúp làm sạch răng, vừa giúp bảo vệ răng.

 

Độc đáo, bàn chải không cần kem đánh răng của Nhật Bản,  bàn chải Misoka , công ty Yumeshokunin

 Bàn chải không cần thuốc đánh răng Misoka. 

Theo ông Tsuji, lớp khoáng bao phủ răng có thể tồn tại trong khoảng 30 ngày. Đây chính là lý do bàn chải đánh răng này có thương hiệu Misoka (có nghĩa 30 ngày trong tiếng Nhật).

Ông Tsuji bắt đầu phát triển phương pháp mạ khoáng chất khi nghiên cứu các phương pháp đánh bóng xe ô tô thân thiện hơn với môi trường. Mặc dù không thành công trong việc tiếp thị phương pháp mạ khoáng chất với các hãng chế tạo xe hơi nhưng ông đã bất chợt nghĩ đến việc áp dụng phương pháp đó vào bàn chải đánh răng.

Kết quả nghiên cứu của Đại học Osaka cho thấy sau khi làm ẩm lông bàn chải, bàn chải có phủ khoáng chất Misoka có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của cao răng. So với loại kem đánh răng đang bán ở Nhật Bản với hàm lượng fluoride cao nhất (khoảng 1.450 ppm), các khoáng chất trên bàn chải Misoka có tác dụng gấp hai lần về thúc đẩy quá trình tái khoáng hóa.

Theo ông Tsuji, ban đầu, ông chỉ coi Misoka là “bàn đạp” cho một sản phẩm phổ biến hơn. Tuy nhiên, bàn chải này đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng và đã trở thành một sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Ông nói: “Việc chỉ cần sử dụng nước để làm sạch răng mà không cần sử dụng kem đánh răng cũng đồng nghĩa sẽ sử dụng ít nước hơn. Nhờ vậy, người dùng Misoka đang góp phần bảo vệ môi trường”.

Mỗi chiếc bàn chải Misoka hiện có giá 1.000 yen (gần 9,1 USD), đắt hơn từ 3 đến 5 lần so với các loại bàn thông thường khác. Tuy nhiên, hiện nay, Yumeshokunin sản xuất khoảng 30.000 đến 40.000 chiếc bàn chải Misoka/tháng.

Ngoài Nhật Bản, Yumeshokunin đã bắt đầu xuất khẩu bàn chải Misoka sang các thị trường khác như Thụy Sỹ và Italy. Cho đến nay, công ty đã bán hơn 4 triệu chiếc bàn chải Misoka trên toàn thế giới.

Hai Bộ trưởng gọi thử 5G trên thiết bị "made in Vietnam"
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cùng Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ vừa có cuộc gọi video đầu tiên bằng 5G trên thiết bị do Viettel sản xuất.
 
Cuối năm 2020, Việt Nam hoàn thành tắt sóng truyền hình mặt đất
Việt Nam là một trong số 75 nước trên thế giới sẽ tắt sóng truyền hình mặt đất và là một trong 4 nước trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tắt sóng truyền hình mặt đất trong năm 2020. Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết trong cuộc họp ban chỉ đạo Đề án Số hóa truyền hình dịp cuối tháng 12-12019.
 

Theo TTXVN

Độc đáo, bàn chải không cần kem đánh răng của Nhật Bản, bàn chải Misoka , công ty Yumeshokunin
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất