Năm 2025, Việt Nam sẽ có hơn 6,3 triệu thuê bao 5G
Cập nhật: 14:36 | 25/10/2019

 

 

Theo báo cáo về 5G tại Đông Nam Á của Công ty Cisco Việt Nam, đến năm 2025, khu vực Đông Nam Á sẽ có khoảng 200 triệu thuê bao 5G, trong đó, Việt Nam sẽ có hơn 6,3 triệu thuê bao. Việt Nam và Singapore dự kiến sẽ là hai quốc gia đầu tiên triển khai công nghệ 5G ở khu vực Đông Nam Á vào năm 2020 - 2021.

Đại diện Công ty Cisco Việt Nam cho biết, khi mới bắt đầu triển khai, tỷ lệ thâm nhập thị trường của Việt Nam thấp hơn một số nước trong khu vực như Indonesia, Thái Lan. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng tại Việt Nam dự kiến sẽ nhanh hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Năm 2025, Việt Nam, hơn 6,3 triệu thuê bao 5G,  Công ty Cisco Việt Nam,

Năm 2025, Việt Nam sẽ có hơn 6,3 triệu thuê bao 5G.

Việc triển khai sớm các dịch vụ 5G có thể giúp gia tăng doanh thu của các công ty khai thác viễn thông Việt Nam đạt mức hơn 300 triệu USD hàng năm, bắt đầu từ năm 2025. 

Tuy nhiên, các nhà mạng dự kiến cần đầu tư khoảng 1,5 đến 2,5 tỷ USD cho công nghệ 5G trong giai đoạn 2020 – 2025. Đồng thời, để phát triển công nghệ 5G, các quốc gia khu vực Đông Nam Á cần phải giải quyết vấn đề chậm trễ giải phóng phổ tần để cung cấp phổ tần dành cho dịch vụ mạng 5G. 

Ngoài ra, các nhà mạng cần xây dựng danh mục các dịch vụ, giá cả cho mạng 5G để khuyến khích và chuyển người dùng sang mạng tốc độ cao.

Về phía doanh nghiệp, nhà mạng cần tạo ra khả năng mới và kết hợp các kết nối nâng cao với các giải pháp, ứng dụng để giúp khách hàng hiểu, thực hiện, mở rộng các dịch vụ giá trị gia tăng. Doanh nghiệp sẽ phải đối đầu với nhiều đối thủ cạnh tranh cung cấp mạng dành riêng cho doanh nghiệp.

5G là viết tắt của từ 5th Generation - thế hệ thứ 5 của mạng di động. Theo các chuyên gia, công nghệ 5G cho tốc độ nhanh gấp 50 lần so với công nghệ 4G. Ngoài ra, công nghệ 5G độ trễ cực thấp và mức tiêu thụ năng lượng cho kết nối mạng không cao so với kết nối 4G. 

Tốc độ cao, độ trễ thấp là cơ sở để các nhà mạng cung cấp các dịch vụ kết nối internet siêu nhanh, truyền phát video có độ phân giải cao, dịch vụ giải trí trên điện toán đám mây, nội dung tương tác dựa trên ứng dụng thực tế ảo tăng cường tới người tiêu dùng. Công nghệ 5G là nền tảng cho các ứng dụng Internet kết nối vạn vật (IoT) quy mô lớn phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử.

Mạng 5G của Viettel sẽ có mặt ở 63 tỉnh thành vào năm 2025
Sau khi phát sóng 5G ở TP Hồ Chí Minh, phía Viettel cho biết sẽ đưa mạng di động thế hệ mới có mặt tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc vào năm 2025.
 
Thực hiện thành công cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 10-5, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng Tập đoàn Ericsson (Thụy Điển) thực hiện kết nối chính thức lần đầu tiên trên mạng di động 5G tại Việt Nam. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cùng tham dự buổi lễ.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phát triển mạng di động 5G có ý nghĩa quan trọng đối với các nước ASEAN
Ngày 22-3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức Hội nghị ASEAN về phát triển mạng thông tin di động thế hệ thứ 5 (5G). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự và phát biểu khai mạc hội nghị.
 

Theo TTXVN

Năm 2025, Việt Nam, hơn 6,3 triệu thuê bao 5G, Công ty Cisco Việt Nam,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất