Startup Việt vô địch thế giới giành thưởng 1 triệu USD
Cập nhật: 20:41 | 18/05/2019

Abivin - startup cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải vượt qua hơn 40 quốc gia, giành quán quân Startup World Cup 2019.

11 giờ ngày 18-5 (giờ Hà Nội), cuộc thi về khởi nghiệp Startup World Cup 2019 do Fenox Ventures tổ chức tại San Francisco (Mỹ) đã xướng tên Abivin, đại diện của Việt Nam giành vị trí quán quân trong đêm chung kết. 

Đội thắng cuộc đã vượt qua đại diện của hơn 40 quốc gia giành chiến thắng với phần thưởng 1 triệu USD. Đây là đơn vị startup "thuần Việt" ghi danh trên đấu trường quốc tế khẳng định sự thay đổi về chất lượng khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Startup Việt, vô địch thế giới, giành thưởng 1 triệu USD, Abivin - startup, ông Phạm Nam Long

Abivin chiến thắng giải thưởng 1 triệu USD tại Startup World Cup 2019. 

Abivin - startup cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải. Nhóm khởi nghiệp này đã xây dựng phần mềm có thể tạo ra một kế hoạch định tuyến tối ưu chỉ trong vài giây, đồng thời, tối đa hóa công suất của xe và giúp tiết kiệm 40% chi phí nhân lực và nhiên liệu.

Ông Phạm Nam Long - sáng lập Abivin chia sẻ ba yếu tố cốt lõi của thành công là tìm được vấn đề trong thị trường logistics thời điểm đó và lựa chọn giải quyết bằng sản phẩm công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo; sự đồng lòng của nhân sự làm việc tại Abivin từ những ngày đầu dù công ty khởi nghiệp còn nhiều khó khăn về danh tiếng, khách hàng, sản phẩm; và những hỗ trợ từ phía chính phủ, trong đó Bộ Khoa học và Công nghệ với Đề án 844 đã giới thiệu các chuyên gia, cố vấn, đứng ra chủ trì tổ chức các chương trình và kết nối Abivin với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

"Abivin dự định sử dụng tiền đầu tư để tiếp tục phát triển R&D cho sản phẩm với trí tuệ nhân tạo trong logistics để giải quyết bài toán lõi về công nghệ tối ưu hóa tìm đường", ông Long nói và cho biết sẽ mở rộng thị trường ngoài Hà Nội, TP HCM của Việt Nam và tiến tới ở Myanmar, Singapore, Thái Lan, và Indonesia.

Abivin được đào tạo bởi Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) (Bộ Khoa học và Công nghệ là đơn vị chủ trì) từng tham gia các chương trình như Shark Tank Việt Nam, Techfest Vietnam 2018 và được kết nối để với các chương trình quốc tế như giải thưởng Rice Bowl Startup Awards.

Nâng cao nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ trong sáng tạo nghệ thuật
Hội thảo “Creation: Value and Protection” (Bảo vệ tài sản sáng tạo) nhằm góp phần nâng cao nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và điện ảnh tại Việt Nam.
 
OANA 44: Hướng tới nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo
Với chủ đề “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo”, Hội nghị lần thứ 44 Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA 44) do TTXVN đăng cai tổ chức diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20-4-2019.
 
Khai trương Trung tâm Đổi mới sáng tạo về internet vạn vật đầu tiên ở Việt Nam
Ngày 10-4, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) và Công ty Ericsson (Thụy Điển) tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo về internet vạn vật (IoT Innovation Hub).
 
20 quốc gia tham dự Hội nghị Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Hội nghị Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ hai (Youth Co: Lab) đã chính thức khai mạc sáng 4-4 tại Hà Nội. Hội nghị thu hút hơn 500 đại biểu đến từ 20 quốc gia tham dự để trao đổi ý tưởng, kiến thức và kinh nghiệm, nhằm tác động đến các sáng kiến chính sách về khởi nghiệp, đổi mới trong lĩnh vực xã hội. 
 

Theo VnExpress

Startup Việt, vô địch thế giới, giành thưởng 1 triệu USD, Abivin - startup, ông Phạm Nam Long
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất