Rolls-Royce phát triển máy bay điện nhanh nhất thế giới
Cập nhật: 16:12 | 06/01/2019

 

 

Phi cơ chạy hoàn toàn bằng điện ACCEL dự kiến ra mắt vào năm 2020 có thể đạt tốc độ tối đa hơn 480 km/h.

Rolls-Royce đang lên kế hoạch sản xuất máy bay điện nhanh nhất thế giới có thể đạt tốc độ tối đa hơn 480 km/h, Newatlas hôm qua đưa tin. Phi cơ có người lái mang tên ACCEL dự kiến sẽ có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trên bầu trời xứ Wales vào năm tới.

Rolls Royce,  phát triển máy bay điện, nhanh nhất thế giới, Rolls-Royce, ACCEL

Mô hình chiếc ACCEL.

Nhóm phát triển dự án cho biết thách thức lớn nhất nằm ở hệ thống pin. Để vượt qua kỷ lục 337,5 km/h của chiếc Extra 330LE xác lập hồi tháng 3-2017, ACCEL cần một bộ pin lớn hơn, mạnh hơn nhưng không được quá nặng cũng như quá nóng.

Theo Matheu Parr, Giám đốc dự án ACCEL, phi cơ của Rolls-Royce sẽ được trang bị hệ thống pin mạnh nhất và tiên tiến nhất từng được chế tạo cho máy bay. Bộ pin khổng lồ chứa tới 6.000 tế bào nhiên liệu và được làm mát nhờ hệ thống tản nhiệt.

ACCEL sử dụng ba động cơ điện có mật độ năng lượng cao với công suất tối đa lên tới 750 kW, cho phép cánh quạt máy bay hoạt động ở tốc độ 2.400 vòng/phút. Các cảm biến sẽ giám sát 20.000 điểm trong hệ truyền động giúp đội ngũ kỹ sư theo dõi dữ liệu về hiệu suất.

"Chúng tôi sẽ chứng minh khả năng của chiếc ACCEL trong chuyến bay thử nghiệm vào năm 2020. Máy bay sẽ cất cánh từ một đường băng ở bờ biển xứ Wales", Matheu cho biết.

Chiêm ngưỡng Rolls-Royce Cullinan, ô tô SUV siêu sang
Với Cullinan, liệu Rolls-Royce có tiếp tục thống trị phân khúc SUV siêu sang như đã làm với phân khúc Sedan.
 
"Rolls-Royce" của Nga trình làng - siêu sedan 598 mã lực
Aurus Senat sedan là bản thương mại của limousine chống đạn dành cho Tổng thống Nga Putin, động cơ 4.4 V8 twin-turbo và bán ra từ đầu 2019.
 
SUV đầu tiên của Rolls-Royce có giá bán từ 41,3 tỷ đồng ở Việt Nam
Nhà phân phối chính thức các mẫu xe Rolls-Royce ở Việt Nam vừa công bố giá khởi điểm cho chiếc SUV Rolls-Royce Cullinan là từ 41,3 tỷ đồng
 

Theo VnExpress

     

     
Rolls Royce, phát triển máy bay điện, nhanh nhất thế giới, Rolls-Royce, ACCEL
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất