Thủ đô Baghdad của Iraq lại bị tấn công bằng tên lửa
Cập nhật: 07:23 | 23/02/2021

 

 

Ngày 22/2, truyền thông Trung Đông dẫn các nguồn tin quân sự và an ninh cho biết, một loạt tên lửa đã nhằm mục tiêu vào khu vực an ninh cao ở thủ đô Baghdad của Iraq, nơi đặt trụ sở Đại sứ quán Mỹ.

Vụ tấn công bằng tên lửa này là vụ tấn công thứ 3 trong tuần nhằm vào các cơ sở ngoại giao, quân sự hoặc thương mại của phương Tây trên khắp Iraq sau nhiều tháng tương đối bình yên.

Iraq,Thủ đô Baghdad,tấn công bằng tên lửa,vùng xanh,đại sứ quán Mỹ

Khói bốc lên sau một vụ tấn công nhằm vào khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, Iraq.

Theo thông báo của cơ quan an ninh Iraq, ít nhất 2 quả tên lửa đã rơi trúng khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, nơi đặt trụ sở của các Đại sứ quán Mỹ và các nước khác.

Trong khi đó, một nguồn tin an ninh cho biết ít nhất một quả tên lửa đã bắn trúng trụ sở của Cơ quan An ninh Quốc gia Iraq ở gần cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ. Còn theo một nhân chứng, một số quả tên lửa khác đã rơi vào các khu dân cư gần đó, bao gồm một khu tổ hợp đậu xe nhiều tầng thuộc khu vực Harithiya.

Vụ tấn công diễn ra một tuần sau khi hơn chục quả tên lửa nhằm vào một khu tổ hợp quân sự tại sân bay Arbil ở miền Bắc Iraq, nơi đồn trú của quân đội nước ngoài thuộc liên minh do Mỹ đứng đầu đang hỗ trợ Iraq chống lại các phần tử thánh chiến kể từ năm 2014.

Một loạt Boeing 777 "đắp chiếu" sau sự cố "động cơ cháy rơi lả tả"
Một số hãng hàng không ở Mỹ và Nhật tạm dừng hoạt động của máy bay Boeing 777 sử dụng động cơ Pratt & Whitney 4000 sau vụ "động cơ cháy rơi lả tả mảnh vỡ".
 
Bốn bà cháu người Mỹ gốc Việt qua đời do hỏa hoạn ở Texas
Bốn bà cháu trong một gia đình người Mỹ gốc Việt đã qua đời trong một trận hỏa hoạn tại nhà riêng ở Texas, trong khi bang này hứng chịu cảnh mất điện, nước nhiều ngày liền do trận bão tuyết lịch sử.
 
Hỏa hoạn nghiêm trọng tại Philippines
Ngày 21/2, lực lượng cứu hỏa Philippines cho biết đã có 5 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn kéo dài 6 giờ, thiêu rụi khoảng 300 căn hộ tại quận Tondo, thủ đô Manila.
 

Theo TTXVN

Iraq,Thủ đô Baghdad,tấn công bằng tên lửa,vùng xanh,đại sứ quán Mỹ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất