Máy bay không người lái sát hại một chỉ huy Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ở biên giới Iraq-Syria
Cập nhật: 10:54 | 01/12/2020

 

 

Ngày 30/11 (rạng sáng 1/12 theo giờ Việt Nam), phương tiện truyền thông đưa tin một chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bị máy bay không người lái tấn công và sát hại tại khu vực miền Tây Iraq gần với biên giới Syria.

Báo Al Arabiya dẫn nguồn tin từ các quan chức cấp cao Iraq đưa tin Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, ông Muslim Shahdan, đã bị sát hại tại khu vực biên giới Iraq – Syria trong đêm 29/11.

Máy bay không người lái , sát hại,  chỉ huy, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, biên giới Iraq-Syria

Ảnh minh họa máy bay không người lái phóng tên lửa nhằm vào mục tiêu mặt đất. 

Theo nguồn tin trên, một máy bay không người lái đã nhằm vào chiếc xe chở ông Muslim Shahdan đang di chuyển tại tỉnh Al Anbar ở miền Tây Iraq. Kênh này cho hay ba người đi cùng ông Shahdan cũng tử vong trong vụ tấn công.

Nguồn tin không cung cấp thêm chi tiết. Hiện phía Iran chưa xác nhận hay bác bỏ thông tin này.

Thông tin trên xuất hiện vài ngày sau khi ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học được coi là "cha đẻ" chương trình hạt nhân của Iran, bị ám sát ở thành phố Absard thuộc khu vực Damavand ở miền Đông nước này.

Iran đã nhiều lần cáo buộc phương Tây và Israel, mà cụ thể là Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan tình báo Israel (MOSSAD), đứng sau hàng loạt vụ ám sát các nhà khoa học hạt nhân và tướng lĩnh quân đội của nước này.

Đại giáo chủ Iran tuyên bố sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân bị ám sát
Ngày 28/11, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei, tuyên bố nước này sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát, đồng thời khẳng định công trình nghiên cứu của ông Fakhrizadeh sẽ tiếp tục được thực hiện.
 
Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran tử vong do bị ám sát
Vụ ám sát xảy ra ở TP Absard thuộc khu vực Damavand ở miền Đông, khi một nhóm tay súng đánh bom một chiếc xe ôtô, trước khi nổ súng vào xe chở nhà khoa học Fakhrizadeh.
 

Theo Tin tức

Máy bay không người lái , sát hại, chỉ huy, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, biên giới Iraq-Syria
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất