Ngộ độc rượu tại Campuchia, hơn 100 người nhập viện
Cập nhật: 11:14 | 30/11/2020

 

 

Ngày 29/11, Bộ Y tế Campuchia cho hay 5 người đã thiệt mạng và 110 người khác phải nhập viện sau khi uống rượu gạo bị nghi có nồng độ methanol quá cao.

Sự việc xảy ra tại một đám tang ở một làng ở quận Teuk Pos, thuộc tỉnh Kampong Chhnang. Theo điều tra do một nhóm thuộc Bộ Y tế tiến hành, vào thời điểm đó, các nạn nhân tham dự lễ tang của một người cùng làng đã uống loại rượu trên. 

Ngộ độc rượu ,  Campuchia, hơn 100 người, nhập viện

Điều trị cho người bị ngộ độc rượu tại quận Teuk Pos, tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia. 

Hiện đa số những người phải nhập viện đang dần hồi phục. Ngay sau sự việc này, lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời cấm bán rượu gạo, đồng thời kêu gọi người dân không uống rượu không rõ nguồn gốc hoặc được sản xuất không đúng quy trình.

Rượu gạo được xem là đồ uống khá phổ biến tại các khu vực nông thôn tại Campuchia do giá thành rẻ, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Hồi tháng 6, một vụ ngộ độc rượu tương tự đã xảy ra khiến 7 người thiệt mạng và hơn 30 người phải nhập viện tại tỉnh Banteay Meanchey, miền Tây Bắc nước này.

Ông Joe Biden lựa chọn đội ngũ truyền thông toàn nữ giới
Ngày 29/11, ông Joe Biden - người được truyền thông Mỹ đưa tin đã trở thành Tổng thống thứ 46 của nước này - lựa chọn các cố vấn và nhân viên chủ chốt trong đội ngũ tranh cử để dẫn dắt đội ngũ truyền thông của mình trong thời gian tới.
 
Đại giáo chủ Iran tuyên bố sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân bị ám sát
Ngày 28/11, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei, tuyên bố nước này sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát, đồng thời khẳng định công trình nghiên cứu của ông Fakhrizadeh sẽ tiếp tục được thực hiện.
 

Theo TTXVN

Ngộ độc rượu , Campuchia, hơn 100 người, nhập viện
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất