Đại giáo chủ Iran tuyên bố sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân bị ám sát
Cập nhật: 07:43 | 29/11/2020

 

 

Ngày 28/11, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei, tuyên bố nước này sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát, đồng thời khẳng định công trình nghiên cứu của ông Fakhrizadeh sẽ tiếp tục được thực hiện.

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo tối cao Iran đưa ra trên Twitter, một ngày sau khi nhà khoa học Fakhrizadeh, người mà Phương Tây cho là "kiến trúc sư" của chương trình vũ khí hạt nhân bí mật của Iran, bị sát hại trong vụ phục kích gần thủ đô Tehran. Đại giáo chủ Khamenei kêu gọi "trừng phạt" những kẻ đứng sau vụ sát hại này.

Đại giáo chủ Iran, tuyên bố , đáp trả, nhà khoa học hạt nhân, bị ám sát

 Chiếc xe của nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh bị phá hủy trong một vụ tấn công vũ trang ở thành phố Absard, gần Tehran.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel tìm cách gây "hỗn loạn" bằng cách thực hiện vụ sát hại ông Fakhrizadeh, một trong những nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Ông Rouhani đồng thời cam kết sẽ đáp trả vụ việc "vào thời điểm thích hợp".

Theo các hãng tin Tasnim và Fars, vụ ám sát nhà khoa học Fakhrizadeh xảy ra ở thành phố Absard thuộc khu vực Damavand ở miền Đông Iran, khi một nhóm tay súng đánh bom một ô tô, trước khi nổ súng vào xe chở ông. Hiện chưa rõ danh tính của các tay súng.

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran tử vong do bị ám sát
Vụ ám sát xảy ra ở TP Absard thuộc khu vực Damavand ở miền Đông, khi một nhóm tay súng đánh bom một chiếc xe ôtô, trước khi nổ súng vào xe chở nhà khoa học Fakhrizadeh.
 

Theo TTXVN

Đại giáo chủ Iran, tuyên bố , đáp trả, nhà khoa học hạt nhân, bị ám sát
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất