Pháp: Thêm 4 học sinh bị buộc tội liên quan đến vụ giáo viên dạy lịch sử bị sát hại
Cập nhật: 20:02 | 26/11/2020

 

 

Một nguồn tin tư pháp Pháp ngày 26/11 cho biết đã có thêm 4 học sinh bị buộc tội liên quan đến vụ thầy giáo Samuel Paty dạy Lịch sử, bị một phần tử Hồi giáo cực đoan sát hại dã man hồi tháng trước.

Theo nguồn tin trên, trong số 4 học sinh này, có 3 học sinh bị cáo buộc chỉ điểm thầy giáo cho hung thủ. 3 học sinh, trong độ tuổi 13 và 14, đã bị cáo buộc đồng lõa với hung thủ. 

Học sinh còn lại là con gái của Brahim Chnina - người đã phát động chiến dịch chỉ trích thầy Party trên mạng. Nữ học sinh này bị buộc tội lăng mạ thầy giáo.

 

Pháp, 4 học sinh , bị buộc tội, liên quan ,  vụ giáo viên dạy lịch sử bị sát hại

 Cảnh sát gác tại trường học ở Conflans-Sainte-Honorine, cách thủ đô Paris của Pháp 30km về phía tây bắc, sau khi xảy ra vụ sát hại thầy giáo Samuel Paty, ngày 17/10/2020. 

 

Trước đó, đầu tháng này, 3 học sinh khác cũng đã bị buộc tội đồng lõa với hung thủ.

Samuel Paty là giáo viên giáo dạy môn Lịch sử, bị một đối tượng Hồi giáo cực đoan sát hại ngày 16/10, sau khi ông cho các học sinh xem tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed của người Hồi giáo. 

Vụ việc này đã gây chấn động nước Pháp và khiến nhiều người liên tưởng đến làn sóng khủng bố của những đối tượng Hồi giáo cực đoan hồi năm 2015 sau khi tòa soạn báo Charlie Hebdo đăng tải các hình ảnh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi vụ sát hại thầy giáo Samuel Paty là vụ tấn công của "phần tử khủng bố Hồi giáo". Ông cũng tuyên bố ủng hộ việc tiếp tục đăng tranh biếm họa và khẳng định không bao giờ nhượng bộ các phần tử Hồi giáo cực đoan. Phát biểu của ông đã dẫn đến làn sóng biểu tình phản đối và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Pháp tại nhiều nước.

Theo Bộ Tư pháp của Pháp, nghi can sát hại thầy giáo Samuel Paty là Abdullakh Anzorov, 18 tuổi, người Chechnya thuộc LB Nga. Đối tượng mang theo dao, súng hơi và 5 bình gas, đã bị bắn chết sau khi có hành vi chống trả cảnh sát.

Sau vụ tấn công bằng dao, Cơ quan chống khủng bố của Pháp điều tra vụ việc
Ngày 29/10, cơ quan chống khủng bố của Pháp cho biết đang điều tra vụ tấn công bằng dao gây chết người xảy ra tại thành phố Nice vào sáng cùng ngày.
 
Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Hung thủ mang quốc tịch Tunisia
Tối 29/10, Công tố viên chống khủng bố quốc gia của Pháp Jean-François Ricard xác nhận hung thủ tiến hành vụ tấn công bằng dao khiến 3 người thiệt mạng ở Nice mang quốc tịch Tunisia.
 

Theo TTXVN

Pháp, 4 học sinh , bị buộc tội, liên quan , vụ giáo viên dạy lịch sử bị sát hại
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất