Cựu Chủ tịch Ngân hàng Thế giới qua đời
Cập nhật: 14:29 | 26/11/2020

 

 

Truyền thông quốc tế đưa tin cựu Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), James Wolfensohn đã qua đời ngày 25/11 ở tuổi 86 tuổi.

Ngay khi biết thông tin ông James Wolfensohn qua đời, Chủ tịch WB David Malpas bày tỏ thương tiếc, tưởng nhớ những công lao của cố Chủ tịch James Wolfensohn đối với WB cũng như những đóng góp cải cách nền tài chính Mỹ. 

Ông cho biết ông Wolfensohn có vai trò lớn trong việc thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu WB, tăng cường phân cấp quản lý, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động của ngân hàng, góp phần giúp WB hoạt động cởi mở và minh bạch hơn.

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Thế giới,  qua đời, Truyền thông quốc tế , James Wolfensohn

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), James Wolfensohn. 

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đề cao cựu lãnh đạo WB Wolfensohn không chỉ là nhà tài chính lỗi lạc mà còn là nhà từ thiện có tấm lòng hảo tâm, nỗ lực đấu tranh chống đói nghèo và bảo vệ quyền con người. Viện Nghiên cứu cấp cao mô tả ông là "người đi đầu về nhân quyền, công bằng kinh tế, học thuật và nghệ thuật".

James Wolfensohn sinh năm 1933 tại Sydney, Australia. Ông nhập quốc tịch Mỹ năm 1980. Ông từng là tham gia Lực lượng Không quân Hoàng gia Australia và là thành viên của đội tuyển đấu kiếm Olympic Australia năm 1956. Ông là luật sư tại Australia trước khi học thạc sĩ tại Đại học Harvard năm 1959. Ông đã đảm nhiệm cương vị Chủ tịch WB hai nhiệm kỳ theo đề cử của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (1995-2005), có vai trò tích cực trong các hoạt động từ thiện, đấu tranh chống tham nhũng và thúc đẩy đầu tư phát triển trên toàn thế giới.

Tổng thống Mỹ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia
Ngày 25/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định ân xá cho ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông bị kết tội liên quan đến cuộc điều tra của cựu Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.
 
Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Brazil, ít nhất 37 người thiệt mạng
Đã có ít nhất 37 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt và xe tải đâm nhau tại miền Đông Nam Brazil, ngày 25/11.
 

Theo TTXVN

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, qua đời, Truyền thông quốc tế , James Wolfensohn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất