Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Thomas Oppermann bất ngờ qua đời
Cập nhật: 14:53 | 26/10/2020

 

 

Chính trị gia đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) hiện là Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Thomas Oppermann đã bất ngờ qua đời ở tuổi 66. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến ông Oppermann qua đời.

Các nguồn tin từ kênh RKL, NTV và báo Tấm gương (Spiegel) cho biết, khi đang làm việc với kênh truyền hình ZDF, ông Oppermann đã gục xuống và được chuyển vào viện cấp cứu, song đã không qua khỏi. 

Nhiều chính trị gia Đức thông qua các mạng xã hội bày tỏ sự bất ngờ và đau buồn trước sự ra đi đột ngột của ông Oppermann.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức, Thomas Oppermann, bất ngờ , qua đời

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Thomas Oppermann bất ngờ qua đời.

Ông Oppermann từng giữ chức Chủ tịch đảng đoàn SPD tại Quốc hội Đức từ năm 2013 đến tháng 9/2017. Sau đó 1 tháng, ông đảm nhận chức Phó Chủ tịch Quốc hội Đức cho đến nay. Trước đó, từ năm 1998-2003, ông làm Bộ trưởng Khoa học và Văn hóa bang Niedersachsen. Tháng 8 vừa qua, ông thông báo sẽ không ra tranh cử vào Quốc hội Đức trong năm tới.

11 người di cư thiệt mạng trong vụ đắm thuyền ngoài khơi Libya
Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết ít nhất 11 người di cư đã thiệt mạng trong vụ đắm thuyền ngoài khơi Libya ngày 25/10, chỉ vài ngày sau khi có hàng chục người cũng đã thiệt mạng khi tìm cách di cư đến châu Âu.
 
Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Y tế thế giới với chủ đề Covid-19
Tối 25/10 theo giờ Berlin, Hội nghị thượng đỉnh Y tế thế giới lần thứ 12 đã chính thức khai mạc với chủ đề trọng tâm là đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Do tình hình dịch bệnh, hội nghị vốn được tổ chức vào tháng 10 hằng năm tại Berlin trong năm nay diễn ra theo hình thức trực tuyến.
 
Đến 6 giờ ngày 26/10, thế giới vượt 43 triệu ca bệnh, cảnh báo quá tải hệ thống y tế
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 397.000 ca bệnh Covid-19 và trên 4.300 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 43 triệu ca, trong đó trên 1,15 triệu ca tử vong.
 

Theo TTXVN

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức, Thomas Oppermann, bất ngờ , qua đời
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất