Thủ tướng Nhật Bản khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic theo đúng kế hoạch
Cập nhật: 15:15 | 23/10/2020

 

 

Ngày 23/10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã khẳng định quyết tâm tổ chức các thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo vào năm 2021 theo đúng kế hoạch.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quảng bá Olympic và Paralympic Tokyo của Chính phủ ở Tokyo, Thủ tướng Suga, Trưởng Ban chỉ đạo, nói ông muốn tổ chức Olympic Tokyo “giống như bằng chứng rõ ràng về chiến thắng của nhân loại đối với dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19”. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng Suga cũng bày tỏ hy vọng Olympic Tokyo sẽ cho thế giới thấy các khu vực bị tàn phá bởi thảm họa động đất và sóng thần tháng 3/2011 đã được tái thiết như thế nào.

Thủ tướng Nhật Bản, khẳng định, quyết tâm, tổ chức Olympic, đúng kế hoạch

Thủ tướng Nhật Bản khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic theo đúng kế hoạch.

Tuy nhiên, Thủ tướng Suga cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành “các biện pháp hữu hiệu” phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ các vận động viên, khán giả và những đối tượng khác có liên quan tới Olympic Tokyo.

Trước đó, ngày 21/10, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic đã kết thúc thử nghiệm các phương pháp kiểm tra an toàn cho các khán giả tới dự khán các sự kiện thể thao trong khuôn khổ hai thế vận hội này. Với sự tham gia của gần 1.000 người, cuộc thử nghiệm này tập trung vào việc làm thế nào để phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, đồng thời đo lường thời gian để tiến hành các thủ tục an toàn, trong đó có việc kiểm tra thân nhiệt của khán giả trước khi vào địa điểm thi đấu và bảo đảm giãn cách xã hội cho các khán giả. Căn cứ vào kết quả phân tích sau cuộc thử nghiệm, Ban Tổ chức sẽ xây dựng quy trình kiểm tra an toàn cần thiết.

Theo dự kiến, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8/2021, trong khi Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9/2021.

Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tổng thống bước vào cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng
Sáng 23/10 (giờ Việt Nam), hai ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã bước vào vòng tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng trước ngày bầu cử 3/11. Sự kiện diễn ra tại Đại học Belmont ở thành phố Nashville, bang Tennesse.
 
Pháp điều tra sâu kẻ sát hại giáo viên dạy lịch sử
Một nguồn tin thạo tin ngày 22/10 cho biết hung thủ sát hại giáo viên dạy lịch sử người Pháp trước đó đã liên hệ với một phần tử thánh chiến ở Syria. Hiện danh tính của đối tượng này chưa được công bố chính thức.
 
Thủ tướng Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng ở Bangkok
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp “nghiêm trọng” tại Bangkok và các mệnh lệnh liên quan được ban bố từ hôm 15/10 trong bối cảnh xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ.
 

Theo TTXVN

Thủ tướng Nhật Bản, khẳng định, quyết tâm, tổ chức Olympic, đúng kế hoạch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất