Pháp điều tra sâu kẻ sát hại giáo viên dạy lịch sử
Cập nhật: 19:17 | 22/10/2020

 

 

Một nguồn tin thạo tin ngày 22/10 cho biết hung thủ sát hại giáo viên dạy lịch sử người Pháp trước đó đã liên hệ với một phần tử thánh chiến ở Syria. Hiện danh tính của đối tượng này chưa được công bố chính thức.

Đến nay, đã có 7 người, trong đó có 2 thiếu niên bị buộc tội đồng lõa sau khi Abdullakh Anzorov, 18 tuổi, người Chechnya thuộc LB Nga ra tay sát hại thầy giáo Samuel Paty hôm 16/10 vì thầy giáo đã cho học sinh trên lớp xem ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohammed. Anzorov đã bị cảnh sát nổ súng bắn chết khi có hành động chống lại lực lượng bắt giữ.

 

Pháp, điều tra sâu, kẻ sát hại, giáo viên dạy lịch sử

Cảnh sát gác tại trường trung học ở Conflans Saint-Honorine, Pháp, sau vụ một giáo viên của trường bị sát hại ngày 17/10/2020.

Trong khi đó, báo Le Parisien ngày 22/10 đưa tin cơ quan điều tra đã lần theo địa chỉ IP để xác định mối liên hệ của Anzorov là ở Idlib, thành phố phía Tây Bắc Syria. Thông tin chi tiết chưa được công bố.

Vụ sát hại giáo viên Samuel Paty đã gây chấn động nước Pháp và khiến nhiều người liên tưởng đến làn sóng khủng bố của những đối tượng Hồi giáo cực đoan hồi năm 2015 sau khi tòa soạn báo Charlie Hebdo đăng tải các hình ảnh biếm họa về đấng tiên tri Mohammed. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gọi vụ sát hại thầy giáo Samuel Paty là vụ tấn công của "phần tử khủng bố Hồi giáo".

Pháp sẽ trục xuất 231 người sau vụ thầy giáo bị chặt đầu
Giới chức Pháp lên kế hoạch trục xuất 231 người nước ngoài cực đoan sau vụ người Hồi giáo nhập cư sát hại dã man một giáo viên lịch sử.
 
Pháp tạm giữ 9 người sau vụ giết hại một giáo viên
Ngày 17/10, các lực lượng an ninh Pháp đã tạm giữ và thẩm vấn 9 người để điều tra sau vụ chặt đầu một thầy giáo lịch sử - địa lý ở ngoại ô Paris gây chấn động cả nước Pháp vào chiều hôm trước.
 

Theo TTXVN

Pháp, điều tra sâu, kẻ sát hại, giáo viên dạy lịch sử
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất