Kỷ lục Guiness về bức tranh cà phê lớn nhất thế giới
Cập nhật: 07:22 | 20/10/2020

 

 

Một nữ nghệ sĩ người Saudi Arabia đã tạo ra bức tranh cà phê lớn nhất thế giới, đồng thời trở thành người phụ nữ đầu tiên của nước này giành được danh hiệu cá nhân Kỷ lục Guinness thế giới.

Cô Ohud Abdullah Almalki đã sử dụng 4,5 kg cà phê đã hết hạn sử dụng để phác họa chân dung các nhà lãnh đạo nổi tiếng của Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) láng giềng. Cô Almaki cho biết: "Tôi đã mất 45 ngày làm việc liên tục để hoàn thành tác phẩm này dưới sự giám sát của hai người và được ghi hình lại bằng máy bay không người lái".

Kỷ lục Guiness,tranh cà phê

Bức tranh cà phê lớn nhất thế giới phác họa chân dung cố vương UAE Sheikh Zayed bin Sultan Al-Nahyan (trái) và cố vương Saudi Arabia Abdulaziz bin Abdul Rahman (phải) tại thành phố Jeddah, Saudi Arabia ngày 18/10/2020.

Trải rộng trên diện tích 200 m2 tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia, tác phẩm nghệ thuật có tiêu đề "Naseej 1" (nghĩa là "Kết hợp với nhau") được thể hiện trên một tấm vải bạt ráp nối từ 7 tấm vải khác nhau. Tác phẩm thể hiện hình ảnh của những người đã sáng lập ra vương quốc Saudi Arabia và UAE - cố vương Abdul Aziz bin Saud và cố vương Sheikh Zayed bin Sultan Al-Nahyan. Phía dưới hai bức chân dung nói trên là những chân dung nhỏ hơn của các nhà lãnh đạo khác tại hai quốc gia vùng Vịnh này. Bức tranh được bo viền với chữ "Al-Sadu" truyền thống theo phong cách trang trí Bedouin.

Cô Almalki chia sẻ: "Mục đích của tôi là nhắc nhở thế giới về mối quan hệ gắn bó nhiều thế kỷ giữa hai nước." Nữ nghệ sĩ đồng thời bày tỏ hy vọng rằng thành công của cô "sẽ góp phần trao thêm quyền cho nữ giới ở Saudi Arabia và còn hơn thế nữa".

Đây là lần đầu tiên một phụ nữ Saudi Arabia đạt được kỷ lục Guinness cá nhân. Trước đó, trong năm 2015, đã có 8.264 phụ nữ cùng nhau xếp hình thành dải ruybăng lớn nhất thế giới tại Riyadh, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư vú.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Yoshihide Suga
Theo hãng Kyodo, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, ngày 19/10, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xoay quanh nhiều vấn đề, trong đó có hợp tác kinh tế.
 
Pháp tạm giữ 9 người sau vụ giết hại một giáo viên
Ngày 17/10, các lực lượng an ninh Pháp đã tạm giữ và thẩm vấn 9 người để điều tra sau vụ chặt đầu một thầy giáo lịch sử - địa lý ở ngoại ô Paris gây chấn động cả nước Pháp vào chiều hôm trước.
 
Pháp sẽ trục xuất 231 người sau vụ thầy giáo bị chặt đầu
Giới chức Pháp lên kế hoạch trục xuất 231 người nước ngoài cực đoan sau vụ người Hồi giáo nhập cư sát hại dã man một giáo viên lịch sử.
 

Theo TTXVN

Kỷ lục Guiness,tranh cà phê
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất