Tổng thống D.Trump nộp rất ít thuế thu nhập trong những năm gần đây
Cập nhật: 14:23 | 28/09/2020

 

 

Tờ New York Times ngày 27/9 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng rất ít thuế thu nhập cá nhân trong những năm gần đây và nhiều năm khai báo hoạt động kinh doanh thua lỗ.

Trích dẫn dữ liệu khai thuế trong hơn 20 năm qua, tờ New York Times cho biết trong hai năm 2016 và 2017 Tổng thống Trump chỉ nộp 750 USD tiền thuế thu nhập cá nhân. 

Ngoài ra, trong 15 năm qua, có 10 năm ông Trump không nộp thuế thu nhập, mặc dù năm 2018 ông thu lời 427,4 triệu USD từ chương trình truyền hình thực tế ăn khách và các thương vụ được chứng thực và cấp phép khác. Theo báo trên, trong năm 2018, ông Trump đã báo lỗ 47,4 triệu USD, mặc dù trong cùng năm ông công bố thu nhập ít nhất 434,9 triệu USD.

Tổng thống D.Trump, thuế thu nhập, những năm gần đây

Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Cũng theo New York Times, hiện Tổng thống Trump đang là mục tiêu kiểm toán của Cơ quan Thuế vụ Mỹ (IRS) trong 10 năm qua liên quan đến khoản hoàn thuế 72,9 triệu USD mà ông nhận được sau khi khai báo các khoản lỗ nặng. Nếu IRS xác định các khoản hoàn thuế này là sai, ông Trump có thể phải trả hơn 100 triệu USD.

Phát biểu họp báo tại Nhà Trắng cùng ngày, Tổng thống Trump đã lập tức bác bỏ thông tin này, cho đây là "tin hoàn toàn giả mạo". Trong khi đó, tuyên bố của ông Alan Garten - luật sư của Tổ chức Trump, cho biết ông Trump đã đóng hàng chục triệu tiền thuế thu nhập cá nhân trong một thập kỷ qua.

Luật của Mỹ không bắt buộc các tổng thống khai báo chi tiết tình hình tài chính cá nhân. Tuy nhiên, kể từ Tổng thống Richard Nixon, các tổng thống Mỹ đều công khai thông tin này. Tổng thống Trump là tổng thống duy nhất kể từ đó từ chối tiết lộ thu nhập cá nhân, làm dấy lên các tranh cãi pháp lý cũng như nghi vấn về các nguồn thu nhập của ông.

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải ứng dụng TikTok của Tổng thống D. Trump
Sáng 28/9 (theo giờ Việt Nam), thẩm phán Mỹ tại Washington Carl Nichols đã tạm thời chặn lệnh cấm của chính quyền Mỹ liên quan tới ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của Trung Quốc, ngay trước thời điểm lệnh cấm trên có hiệu lực vào 23 giờ 59 phút ngày 27/9 (giờ Mỹ). Theo lệnh cấm, Apple và Google sẽ phải gỡ bỏ ứng dụng trên khỏi kho trực tuyến tại Mỹ .
 
Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra theo hình thức trực tuyến
Trong một tuyên bố ngày 28/9, chính phủ Saudi Arabia - nước Chủ tịch nhóm các nền kinh tế G-20 cho biết hội nghị thượng đỉnh sắp tới của G-20 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 21-22/11 và do Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud chủ trì.
 

Theo TTXVN

Tổng thống D.Trump, thuế thu nhập, những năm gần đây
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất